banner tạm

Cập nhật lúc : 5:20 PM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cách làm mới tuyên truyền ATGT

Ngày 10/10, 8 đoàn gồm: Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Lạng Sơn, Tiền Giang, Huế, Đà Nẵng đã đem đến hội thi tuyên truyền viên ATGT (do Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tổ chức) nhiều tiếp mục đa dạng, độc đáo.
Ngoài các phần thi nhận biết biển báo, kiến thức về ATGT thì mỗi đoàn, mỗi đội từ các vùng miền khác nhau, đem đến hội thi một cách tiếp cận mới trong tuyên truyền về ATGT đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong công tác giữ gìn, đảm bảo TTATGT. 

Đoàn TP Hồ Chí Minh với nòng cốt là cán bộ Hội phụ nữ, đoàn thanh niên xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi đã đem đến cho khán giả những cung bậc tình cảm của một người phụ nữ có chồng đam mê “nhậu” vì ở những đám nhậu chồng cô được coi là “Năm bờ oăn”… Khuyên can, ngọt nhạt với chồng thế nào cũng không xong, rồi cái gì đến phải đến. Chồng cô bị TNGT sau một bữa nhậu, mọi khó khăn, vất vả dồn lên vai người vợ, con cái nheo nhóc… Cái vòng luẩn quẩn nghèo lại thêm nghèo trong vở diễn đã cảnh tỉnh những ông chồng lơ là trách nhiệm với gia đình. 

Đội Thừa Thiên - Huế xuất sắc hơn khi thể hiện được hình ảnh người mẹ mất đi người con vì TNGT. Cả hội trường im lặng nghe tiếng thổn thức của 2 người mẹ, một của người bị nạn, một của hung thủ gây ra cái chết oan ức. Cả hai người mẹ đều chung một nỗi đau mất con.

Chị Phạm Hồng Hạnh - Chi hội phó Chi hội phụ nữ xã An Nhơn Tây cho biết, đội của chị tham gia hội thi này với mong muốn sẽ bớt đi những cảnh “nhậu nhẹt” quá đà, lái xe say xỉn gây TNGT. 

Bà Phạm Thị Thoa - Phó Ban Gia đình xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ VN - Trưởng Ban tổ chức cho biết, mỗi đoàn đã xuất sắc thể hiện được vai trò của người phụ nữ trong công tác đảm bảo TTATGT. Phát huy vai trò quan trọng này, mỗi một cán bộ hội là một tuyên truyền viên nhắc nhở, giáo dục chồng, con chấp hành quy định của pháp luật nói chung và ATGT nói riêng góp phần giảm thiểu TNGT.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản