banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 AM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cán bộ ngân hàng tráo đôla trong ngân quỹ bằng tiền âm phủ

Thủy mua tiền đôla vàng mã xếp lẫn vào với tiền thật cho đủ số lượng các cọc tiền, sửa số liệu số dư tiền USD và tiền EUR trên báo cáo.

VKSND Hải Phòng cho biết vừa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, tạm giam Đỗ Thị Thu Thủy, nguyên trưởng quỹ kho tiền Ngân hàng xăng dầu (PG Bank) chi nhánh Hải Phòng, về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ngày 24/10, khi  kiểm quỹ tiền mặt, Ngân hàng xăng dầu (chi nhánh Hải Phòng) phát hiện thiếu gần 249.000 USD và 19.500 EUR. Bất ngờ hơn, trong két đựng tiền có 15 thếp tiền đôla vàng mã.

Công an vào cuộc và kết quả điều tra cho thấy, trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, lợi dụng việc các nhân viên ngân hàng đồng trách nhiệm quản lý kho quỹ với Thủy chỉ kiểm đếm số tiền mặt thực tế trong quỹ theo số lượng cọc tiền bên ngoài, không kiểm tra chi tiết bên trong lõi các cọc tiền, Thuỷ đã bí mật lấy tiền ngoại tệ trong két.

Để tránh bị phát hiện khi kiểm quỹ tiền mặt hàng ngày, Thuỷ mua tiền đôla vàng mã xếp lẫn vào với tiền thật cho đủ số lượng các cọc tiền, sửa số liệu số dư tiền USD và tiền EUR trên báo cáo khi kiểm tra quỹ tiền mặt. Vì vậy, trong thời gian dài Ngân hàng PG Bank không phát hiện việc thiếu tiền.

Tại cơ quan điều tra, Thủy thừa nhận hành vi trộm cắp hơn 300.000 USD và 39.500 EUR. Số tiền trên sử dụng vào việc đánh số đề, chỉ còn lại 3.000 USD và 500 EUR.

vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản