banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần giảm “nóng” khi ở trong tình trạng tắc đường, kẹt xe

Thay vì tuôn ra những lời nói thô tục, khiếm nhã hãy tham khảo vài cách dưới đây để bạn đỡ ức chế hơn khi ở trong tình trạng tắc đường, kẹt xe.
Cần giảm “nóng” khi ở trong tình trạng tắc đường, kẹt xe - ảnh 1

Tắc đường, kẹt xe đã trở thành điều tất yếu xảy ra ở các thành phố lớn, và tình hình xem ra ngày càng trầm trọng hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông như: va quẹt, lô cốt, công trình cấp thoát nước, sửa chữa đường xá… Mỗi khi ra khỏi nhà, bạn ngán ngẩm khi hình dung cảnh mọi người chen chúc nhau, xe cộ xếp hàng dài, tràn lên cả lề đường.

Số ít người cố chịu đựng chờ đợi để có thể thoát ra khỏi tình trạng lộn xộn. Tuy nhiên, đa phần tìm đủ mọi cách để thoát khỏi tình trạng kẹt cứng. Thậm chí, họ chạy xe lên vỉa hè, lấn sang phần đường của xe chạy ngược chiều… Họ không bao giờ nghĩ hành động của mình đúng hay sai, có văn hóa hay không? Chỉ biết rằng phải làm sao để “nhích” ra khỏi chốn đông đúc này.
 
Trong lúc đứng chờ đợi hoặc loay hoay tìm cách “thoát thân”, không ít người do quá bực tức nên đã tuôn ra những lời lẽ thô tục khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu.
 
Cần giảm “nóng” khi ở trong tình trạng tắc đường, kẹt xe - ảnh 2

Thay vì tuôn ra những lời nói thô tục, khiếm nhã hãy tham khảo vài cách dưới đây để bạn đỡ ức chế hơn khi ở trong tình trạng tắc đường, kẹt xe:
 
- Chọn thời điểm xe cộ lưu thông ít để di chuyển. Nếu bạn đi làm, hãy tranh thủ đi sớm hơn mọi người khoảng nửa tiếng, lúc đó, đường sẽ thông thoáng hơn.
 
- Nếu đoạn đường bạn đi làm thường xuyên kẹt xe, hãy chọn lối đi vòng ở những con đường vắng hơn. Tuy có xa hơn một chút nhưng bạn không phải đứng đợi lâu để rồi bực bội.
 
- Nếu đoạn đường gần, hãy đi bộ thay vì đi xe máy, vừa giảm lưu lượng xe lưu thông, vừa tập thể dục. Bạn sẽ cảm thấy mình thật may mắn khi không đứng trong hàng ngũ những chiếc xe bị kẹt.
 
Cần giảm “nóng” khi ở trong tình trạng tắc đường, kẹt xe - ảnh 3

- Nếu đi xe máy, hãy tận dụng thời gian kẹt xe để nghe nhạc, nghe tin tức trên đài, học ngoại ngữ với một chiếc mp3. Hãy thư giãn hoặc bổ sung các kiến thức cho mình, thay vì nóng giận và chửi rủa vô tội vạ.

- Nếu đi tàu, xe bus, xe hơi bạn có thể thoải mái hơn với việc đọc sách, làm việc với máy vi tính, chơi điện tử, giải ô chữ, hoặc dọn dẹp các tin nhắn trong điện thoại.

- Bạn cũng có thể suy nghĩ về dự án mới, lên danh sách những việc cần làm, tìm hướng giải cho kế hoạch còn lở dở ở cơ quan.

Kẹt xe không ai muốn cả, và nếu bạn có văng tục thì cũng chỉ mình bạn nghe mà thôi. Hãy tập cho mình thói quen kiên nhẫn và chấp nhận, bởi vì kẹt xe có thể sẽ trầm trọng hơn gấp 4-5 lần trong vài năm nữa.
Theo Autodaily

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản