banner tạm

Cập nhật lúc : 12:36 PM, 04/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần làm gì để có chuyến bay an toàn trong dịp Tết

Theo thông tin từ các Hãng hàng không, để có thể di chuyển đúng giờ và vui vẻ bằng phương tiện máy bay trong dịp Tết, các hành khách nên có mặt tại sân bay 3 tiếng trước giờ khởi hành, để tránh tình trạng ùn tắc tại các quầy làm thủ tục.
 Các hành khách có nhu cầu mua vé nên mua vé tại phòng bán vé của các hãng. Ảnh minh họa
Các hành khách có nhu cầu mua vé nên mua vé tại phòng bán vé của các hãng. Ảnh minh họa

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về vật chất và đi lại đã không ngừng tăng lên. Trong đó, di chuyển bằng máy bay đang được khá nhiều hành khách lựa chọn, bởi sự an toàn cũng như tốc độ mà nó mang lại.

Bên cạnh những mặt tích cực mà phương tiện di chuyển bằng máy bay đem lại, thì tình trạng lừa đảo, cũng như môi giới thu lợi bất chính trong việc mua và bán vé máy bay trên thị trường cũng đang khiến nhiều hành khách lo lắng.

Cùng với việc tập trung làm tốt công tác quản lý vận tải hàng không, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, Cục hàng không Việt Nam cũng đưa ra khuyến cáo, tất cả các hành khách có nhu cầu mua vé nên mua vé tại phòng bán vé của các hãng hoặc các đại lý chính thức được chỉ định.

Bên cạnh đó, các hành khách cần tìm hiểu kỹ thông tin về các loại giá và khả năng mở bán chỗ theo giá áp dụng trước khi mua vé. Kiểm tra lại giá vé trong trang web www.vasco.com.vn.

Đặc biệt, nhằm hạn chế nguy cơ bị lừa đảo mua vé máy bay qua cơ chế hoàn vé, Cục hàng không Việt Nam cũng đề nghị hành khách yêu cầu giữ hóa đơn mua vé do hãng hàng không xuất khi trả tiền, trong trường hợp không trực tiếp mua tại các phòng bán vé hoặc đại lý được chỉ định.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi vào dịp sát Tết Nguyên Đán thì nhu cầu đi lại bằng phương tiện máy bay lại tăng cao đột biến. Nguyên nhân, đây là thời điểm tất cả những người con xa quê hương đều tìm về với gia đình đoàn tụ, sau suốt một thời gian dài mưu sinh.

Chính vì vậy, việc ùn tắc tại các quầy làm thủ tục bay thường diễn ra. Để hạn chế tình trạng này, các Hãng hàng không khuyên các hành khách cần thực hiện nghiêm túc các quy tắc đề ra.

Điển hình, theo khuyến cáo của Hãng hàng không VietJetAir, để không bị trễ máy bay, trong dịp Tết, các hành khách cần đến sân bay trước 2 giờ khởi hành bay (đối với hành trình quốc nội) và trước 3 tiếng trước giờ khởi hành (đối với hành trình quốc nội).

Một điều mà các Hãng hàng không VietJetAir cũng đặc biệt lưu ý khách hàng là quầy thủ tục sẽ đóng trước 30 phút trước giờ khởi hành (đối với hành trình quốc nội) và trước 45 phút trước giờ khởi hành (đối với hành trình quốc tế).

Về quy định đối với hành lý trong dịp Tết, Hãng hàng không VietJetAir cũng cho biết, mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và một túi cá nhân với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg.

Riêng với túi cá nhân, Hãng hàng không VietJetAir cũng quy định hành khách có thể mang một trong những túi sau: 1 túi xách tay phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước tối đa không quá 30cm x 20cm x 10cm hoặc 1 bó hoa tươi có kích thước tối đa không quá 30cm x 20cm x 10cm.

Hoặc 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm hoặc 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x30cm x 10cm.

Bên cạnh đó, Hãng hàng không VietJetAir cũng lưu ý, hoa tươi được xem như hành lý xách tay và phải theo quy định về kích thước và trọng lượng. Trong trường hợp hoa tươi vượt quá quy định sẽ phải ký gửi ở gầm hàng và đảm bảo các yêu cầu về đóng gói.

Cùng đưa ra khuyến cáo về việc di chuyển trong dịp Tết Nguyên Đán, Hãng hàng không Vietnam Airline cho biết, trong giai đoạn cao điểm Tết, hành khách cần có mặt tại sân bay 3 tiếng trước giờ khởi hành, để tránh tình trạng ùn tắc tại các quầy làm thủ tục.

Theo vnmedia.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản