banner tạm

Cập nhật lúc : 3:31 PM, 14/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu

Buổi sáng âm u trên bến sông Gò Công Đông vang dội tiếng kêu xé lòng 'Con ơi, con đi rồi mẹ già bỏ lại cho ai...'
Sáng 13/8, lễ cầu siêu dành cho 9 người tử nạn trong vụ chìm tàu trên biển Cần Giờ. Buổi lễ diễn ra trong không khí nghiêm trang và đầy cảm động ngay tại bến tàu hướng ra sông Gò Công Đông (Tiền Giang), sát với địa điểm cầu tàu nơi chiếc H29 khởi hành. Buổi lễ có sự tham gia của ban giám đốc cùng đông đảo nhân viên công ty PV Pipe, các chư tăng  cùng thượng tọa hai chùa Quang Minh Tự và Phước Sơn của tỉnh Đồng Nai. Hàng chục người thân trong gia đình của các nạn nhân tề tựu.  
Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 1
 
Trước khi làm lễ cầu siêu, đại diện ban tổ chức ôn lại hình ảnh về những người tử nạn. Khi ký ức đẹp về những người con, người anh, người chồng... trong gia đình được khơi lại, buổi lễ chùng xuống với không khí nặng nề xen tiếng nấc, thổn thức của người tham dự.
Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 2
 

Trong 9 nạn nhân tử nạn trong vụ chìm tàu có đến8 người là cán bộ, công nhân của công ty PV Pipe. Họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, người trẻ tuổi nhất là Nguyễn Thị Kim Hoàng vừa tròn 20. Cô được anh em trong công ty phong cho danh hiệu "Hoa khôi của làng chài Vàm Láng". Người phụ nữ thứ hai tử vong là chị Nông Thị Phin từ Bắc Kạn vào Nam lập nghiệp tại công ty và là người hiền lành, ít nói. Hoàng Trung Biên (quê Thái Bình), vừa được chi bộ của công ty kết nạp Đảng... Trong ảnh, thân nhân người tử nạn rắc gạo, muối và đậu xuống bến sông Gò Công Đông, nơi gần với cầu tàu mà H29 khởi hành.

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 3
 
Những tiếng kêu vong linh người thân xé lòng trên bến sông vắng.

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 4
 
Các nhân viên của công ty và đồng đội người tử nạn làm lễ hóa vàng để cầu siêu cho anh em của mình. Buồn bã nhưng các anh vẫn nói đùa như thói quen nghịch ngợm của người trẻ "Đốt chiếc thuyền xuống để anh em đi du lịch cùng nhau nhá!".

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 5
 
Những đồ đạc gắn bó với người tử nạn cũng được đốt theo người mất.

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 6
 
Nhiều vật dụng là nón bảo hộ, ba lô, túi xách của người mất cũng được chuẩn bị để đốt.

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 7
 
Nhưng đến phút cuối, một đồng nghiệpcủa anh Đào Mạnh Cường đã mang chiếc nón bảo hộ của anh giao lại cho người mẹ.

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 8
 
Người thân của Đào Mạnh Cường thất thần ôm chiếc nón nhớ anh. Đào Mạnh Cường quê ở Thái Bình. Cha anh đã mất và anh làm công nhân để chăm lo cho mẹ.

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 9
 
Người dì của nạn nhân Nguyễn Bá Đức (quê Thanh Hóa) ôm ghì nón bảo hộ của cháu. Bà luôn miệng chia sẻ "Nó hiền lành lắm!".

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 10
 
Các cán bộ, nhân viên công ty có mặt tại địa điểm tổ chức lễ cầu sịêu từ sớm để chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Từ lúc xảy ra tai nạn đến nay, ban giám đốc công ty cùng khá nhiều đơn vị đã đóng góp hỗ trợ cho gia đình, thân nhân của nạn nhân và người tử nạn trong vụ chìm tàu. Số tiền hiện nay quyên góp được khoảng 938 triệu đồng.

Cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm tàu - ảnh 11
 
Khúc sông Gò Công mênh mông nước. Đây là nơi 3 ca nô chở đoàn cán bộ, công nhân viên công ty PV Pipe khởi hành đến Vũng Tàu.

Trước đó, tối 2/8, tàu khách H29 chở 30 công nhân, chuyên gia của Công ty sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu. Khi đi qua sông Soài Rạp (Cần Giờ, TP HCM), tàu được cho là gặp sóng lớn và bị chìm.21 người được cứu, 9 người tử nạn.
theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản