banner tạm

Cập nhật lúc : 8:0 AM, 11/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

"Chả có cái gì là cho không cả !?"

Trả lời Báo Giao thông về việc thu phí tham gia chương trình, ông Triết nói: "Chả có cái gì là cho không cả, nên việc phải có chi phí là đương nhiên".
Trả lời Báo Giao thông về việc thu phí tham gia chương trình, ông Triết nói: “Chả có cái gì là cho không cả, nên việc phải có chi phí là đương nhiên”.
Đơn vị tổ chức đang lợi dụng sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng vận tải để trục lợi 

Văn bản của lãnh đạo Bộ GTVT và Bộ Công thương đều chỉ ủng hộ chủ trương mà Ban tổ chức lại ghi rõ là cơ quan chỉ đạo thực hiện chương trình. Đây có phải là cố tình mạo danh hay không?


Đó là do cách hiểu của các anh em ở Công ty CP Thời Đại người tiêu dùng và truyền thông số (TTS). Còn tôi không duyệt bản đó, đơn vị đó tự làm.

Hai đơn vị cùng phối hợp thực hiện mà ông nói không kiểm soát là sao?


Vì Hiệp hội (HH) chưa có quyết định chính thức về việc tổ chức chương trình. Bản thân HH mới chỉ có văn bản gửi Bộ GTVT để tham khảo và lấy ý kiến, chứ HH chưa ra quyết định tổ chức, chưa có hồ sơ nào về chương trình ngoài văn bản do Bộ GTVT phúc đáp lại. Thực tế Bộ GTVT chỉ có văn bản phúc đáp bày tỏ ủng hộ chứ không tham gia chỉ đạo như ban tổ chức đã mạo danh - NV.


Hai bên chưa có văn bản thỏa thuận hợp tác. Họ sai, họ tự chịu trách nhiệm với pháp luật.

Ông nói thế nào về việc tham gia chương trình phải đóng phí?


Đây là chương trình xã hội hóa không có kinh phí của ngân sách chi thì đương nhiên các tổ chức, cá nhân muốn đăng ký tham gia để bình chọn phải có sự đóng góp. Thuê hội trường, truyền hình, ca sỹ... cũng đều mất tiền, chẳng có ca sỹ nào đến hát không cả.


Xã hội hóa, các cá nhân, tập thể tham gia đóng góp là chuyện hết sức bình thường, không vấn đề gì cả. Chỉ có điều, mức đóng góp tham gia cần phải xem xét lại, điều chỉnh cho hợp lý.


Chả có cái gì là cho không cả, nên việc phải có chi phí là đương nhiên.

Mức phí đưa ra TTS có bàn với HH không?


Bây giờ nghe anh nói thì tôi mới biết. (Để đăng ký khảo sát vào top 30, doanh nghiệp cần ký hợp đồng với mức giá 30 triệu đồng, còn muốn vào top 10 thì doanh nghiệp phải nộp 50 triệu đồng- NV). 

Vậy hướng xử lý của HH thế nào?


HH sẽ yêu cầu TTS có văn bản chính thức giải thích lại việc đó. Kể cả mức phí đưa ra như thế rồi, nếu xét thấy mà cao thì cũng phải tự động đính chính lại cho hợp lý. Nếu gửi đến các đối tác mà người ta phản đối và rút hồ sơ thì thôi, có vấn đề gì đâu.

Cảm ơn ông! 

 

 

Bộ chỉ quản lý về mặt tổ chức ra đời, phê duyệt điều lệ của các hiệp hội, còn về chuyên môn, chuyên ngành là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các bộ, ngành khác. Khi có hiệp hội thành lập mới, chúng tôi sẽ thẩm định hồ sơ, phê duyệt điều lệ. Còn trong quá trình hoạt động, trách nhiệm chính về quản lý Nhà nước là Bộ chuyên ngành, cụ thể ở đây là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Và khi có vi phạm xảy ra, Bộ chuyên ngành phải có trách nhiệm “tuýt còi”.

 

Ông Nguyễn Tiến Dĩnh- Thứ trưởng Bộ Nội vụ

 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ quản lý Nhà nước về chuyên ngành. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam không nằm trong số các đơn vị trực thuộc Bộ quản lý và khi trong quá trình hoạt động có sai phạm gì thì sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật, chứ Bộ không quản lý các hiệp hội.

 

Ông Vũ Văn Tám -Thứ trưởngBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 


Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịchchuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia:

Sẽ đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ

Ủy ban không nhận được bất kỳ sự liên lạc cũng như văn bản nào liên quan đến cuộc bình chọn này.

 

Bộ GTVT cũng đang xem xét sự việc và trong ngày mai sẽ có văn bản đề nghị Bộ Thông tin &Truyền thông, Bộ Công an xác minh điều tra làm rõ và sớm có kết luận vụ việc.theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản