banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 11/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chìm tàu tại biển Bình Thuận: Tang chồng tang

Ngày 10/7, PV Báo Giao thông tìm đến gia đình anh Ngô Minh Tuấn (SN 1979, ngụ khu phố 6, phường Phú Tài, Phan Thiết) - người được một tàu cá Kiên Giang tìm thấy thi thể trong đêm 9/7. Cũng tại xóm nghèo này có tới 3 người mất tích. Đám tang chồng đám tang. 
Anh Huỳnh Văn Tri (người sống sót trở về) thấp nén nhang cho anh Tuấn
Anh Huỳnh Văn Tri (người sống sót trở về) thấp nén nhang cho anh Tuấn
Trong căn nhà nhỏ, cụ ông nhăn nheo và cụ bà nhỏ thó, ốm yếu đang thắp nhang khấn vái người con xấu số chúng tôi không dằn được xúc động. Người cha thắp nhang xong, thẫn thờ ngồi cạnh bàn thờ con, lặng câm với nét mặt khắc khổ, đầy ưu tư. Còn người mẹ thều thào: “Con ơi, sao con nỡ bỏ cha già, mẹ héo, vợ dại con thơ mà ra đi như vầy...”.

Chị Hoàng Thị Dung (SN 1980) - vợ anh Tuấn đã khóc cạn nước mắt từ khi nghe tin tàu chìm. Đầu tóc rũ rượi, ôm đứa con nhỏ 22 tháng tuổi trong tay, bên cạnh là đứa con 6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1, chị Dung gào khóc bên quan tài chồng. Theo lời những người hàng xóm, hàng ngày chị phải chạy ra cảng mua cá về chợ Phú Thủy (TP Phan Thiết) bán để xoay xở thêm cuộc mưu sinh cho gia đình nghèo khó.

Đến thắp nén nhang cho người bạn xấu số, anh Huỳnh Văn Tri - người sống sót trở về, kể lại: “Khoảng hơn 17h tôi và 3 người đang bám trên thân ghe bị úp thì thấy có một ghe chạy qua. Chúng tôi cố gắng kêu cứu nhưng những người trên chiếc ghe kia không nhìn thấy. Nếu họ nhận ra chúng tôi thì chắc anh Tuấn và nhiều người khác đã được cứu sống”.

Những người hàng xóm cũng cho biết, nhà anh Tuấn có 5 anh em nhưng chỉ mình anh là nối nghiệp cha đi biển. Anh Tuấn là người cuối cùng buông tay khỏi cây tre có 6 người trước khi được cứu. Thi thể anh Tuấn được một ghe giã cào kéo lên trong lúc hành nghề gần khu vực tàu cá bị nạn.

Cách gia đình nạn nhân Ngô Minh Tuấn chỉ ít bước chân, chị Trần Thị Nhung (SN 1980), vợ anh Trần Thanh Phong ngồi thấp thỏm âu lo ngóng tin chồng. Khi nghe tàu chìm chị đã chạy đôn, chạy đáo hỏi cơ quan chức năng, người dân và những người may mắn trở về. Chị Nhung kể trong nước mắt: “Hôm qua, trong những người trở về, ngóng hoài không thấy anh, tôi đã không còn thiết sống nữa. Tôi đã ngất xỉu, lúc tỉnh lại vẫn hy vọng anh được tìm thấy. Chứng kiến đám tang nhà hàng xóm mà lòng tôi đau như cắt!” 

Gia đình anh chị có hoàn cảnh rất éo le; nhà nghèo, hiện tại, bố mẹ chồng già nua, bệnh nặng, cộng thêm nỗi đau này không biết ông bà có vượt qua.

Đối diện với nhà chị Nhung, gia đình bà Nguyễn Thị Lan (SN 1964), vợ ông Nguyễn Văn Tý (SN 1961) lập bàn thờ cầu xin cho ông may mắn trở về. Có ai ngờ, “họa vô đơn chí”, nỗi đau chồng nỗi đau khi đến 2h sáng ngày 10/7 thì cha bà Lan đột ngột tắt thở vì bạo bệnh. Đang luẩn quẩn lo đám tang Ngoại thì tin dữ lại ập đến khi có người báo đã tìm thấy thi thể ông Tý vào lúc 15h cùng ngày. Đại gia đình bà Lan thêm lần nữa ngập ngụa nỗi bất hạnh. Bà và người con trai tên Tâm đã kiệt sức đành phải cậy nhờ những người hàng xóm sửa soạn đón rước thi thể ông Tý trở về.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản