banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 07/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cho thuê xe đạp công cộng tại Hà Nội

Nếu được cho phép, tới đây, 250 xe đạp sẽ được thí điểm cho thuê tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội với giá 4.000 -5.000 đồng/giờ. Nhà đầu tư tin tưởng dự án sẽ thành công.
Xe đạp công cộng sẽ phải đáp ứng yêu cầu về an toàn, tiện lợi cũng như thẩm mỹ
Xe đạp công cộng sẽ phải đáp ứng yêu cầu về an toàn, tiện lợi cũng như thẩm mỹ

Điểm cộng cho giao thông Thủ đô

Bàn về cơ hội phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại các đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội, TS. Khuất Việt Hùng - Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) khẳng định rất khả thi. “Nhận thức của người dân trong việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường, đặc biệt là xe đạp ngày càng cao. 2 năm trở lại đây, số người đi xe đạp tại HN nói riêng và các thành phố lớn nói chung tăng lên rất nhiều. Chi phí đi lại bằng xe đạp thấp nên bất cứ ai có nhu cầu cũng đều có thể sử dụng. Đặc biệt trong khu vực đô thị có mật độ phương tiện, mật độ dân cư cao như khu vực phố cổ, phố cũ tại Hà Nội, nơi tốc độ lưu thông của các phương tiện chậm, những người đi xe đạp có thể hòa nhịp với nhịp điệu giao thông” - ông Hùng phân tích.

Chính phủ yêu cầu thí điểm cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND 5 thành phố lớn trực thuộc T.Ư phải chủ trì, phối hợp Bộ GTVT xây dựng, phê duyệt và triển khai Đề án tăng cường vận tải công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn; Kiểm soát và điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào trung tâm thành phố; Báo cáo HĐND TP xem xét, thông qua để làm cơ sở thực hiện; Quy hoạch và xây dựng mạng lưới các cơ sở hậu cần phục vụ vận tải hàng hóa nhằm nâng cao hiệu quả quản lý vận tải hàng hóa trong đô thị. Đặc biệt, 5 TP lớn cần xây dựng, phê duyệt và triển khai đề án thí điểm phát triển cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng trong khu vực trung tâm.

Đồng quan điểm với ông Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên cũng cho rằng tại bất kỳ đô thị nào, càng có nhiều loại hình phương tiện công cộng cho người dân lựa chọn càng tốt. “Xe đạp không gây ô nhiễm, tốc độ hạn chế nên an toàn hơn các phương tiện khác” - ông Liên nêu quan điểm. Tuy nhiên, cũng theo ông Liên, trước mắt, loại hình phương tiện này sẽ chỉ thu hút cho các khách du lịch chứ người dân sẽ chưa sử dụng nhiều.

Không phủ nhận việc trước mắt dịch vụ xe đạp công cộng sẽ thu hút chủ yếu khách du lịch đến Hà Nội. Tuy nhiên, ông Đỗ Xuân Thủy - Tổng Giám đốc CTCP Đồng Xuân, một nhà đầu tư đang “nhắm” đến dịch vụ này khẳng định, với sự thuận tiện của dịch vụ, người dân sẽ dần thay đổi nhận thức về xe đạp. “Trong vòng 3 năm, lượng người sử dụng xe đạp sẽ tăng. Xe đạp sẽ không chỉ hấp dẫn khách du lịch” - ông Thủy nhận định.

Cũng theo ông Thủy, việc đầu tư xe đạp công cộng cũng không phải là ý tưởng mới mà chỉ là học tập kinh nghiệm các nước phát triển. “Xe đạp theo tôi rất phù hợp với hạ tầng của Hà Nội, trước mắt sẽ giúp giải quyết một phần bài toán môi trường, ùn tắc giao thông. Mức giá mà chúng tôi đưa ra sẽ hợp lý (khoảng 4.000 -5.000 đồng/giờ), phù hợp với nhiều đối tượng” - ông Thủy cho biết.

Dự kiến giai đoạn đầu, công ty sẽ thí điểm đầu tư khoảng 250 xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Hệ thống xe đạp này sẽ được quản lý theo công nghệ mới thông qua thẻ điện tử. Phương tiện lựa chọn sẽ đẹp về hình thức, kiểu dáng, chắc chắn về độ bền, đảm bảo cho tham gia giao thông an toàn. “Về nguyên tắc, các điểm đặt xe sẽ được bố trí gần hệ thống giao thông công cộng như tại các điểm trung chuyển xe buýt, các khu vực có hoạt động du lịch phát triển, đặc biệt là khu phố cổ Hà Nội” - ông Thủy tiết lộ.

Không bài bản, khó bền vững

Khẳng định xe đạp công cộng sẽ là phương thức vận tải rất bền vững nếu triển khai bài bản, TS. Trần Hữu Minh (Đại học GTVT) cho rằng: Bài bản có nghĩa là phải có cơ sở hạ tầng tốt, phù hợp với việc đi xe đạp, trong đó đặc biệt là làn đường cho người đi xe đạp, đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp. Cùng đó, chúng ta cũng phải có hệ thống chế tài để bảo vệ người đi xe đạp.

“Các đô thị trên thế giới có tỷ lệ di chuyển bằng xe đạp rất cao, có những nơi lên tới 15 - 20% tổng số chuyến đi. Cơ hội cho xe đạp công cộng tại Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn trên cả nước nói chung không hề nhỏ song có khó khăn. Với nhà đầu tư, đó là vấn đề điểm đặt xe. Tại những nơi “tấc đất tấc vàng” như phố cổ Hà Nội, nếu lãnh đạo thành phố không quyết tâm thì rất khó triển khai. Với người dân, nếu chưa cảm thấy an toàn, tiện lợi người ta sẽ chưa đi. Xe đạp nếu đi trong làn hỗn hợp như hiện nay rất không an toàn. Mà chỉ một vài vụ tai nạn xảy ra thôi thì người dân sẽ e dè với xe đạp” - ông Minh phân tích.

Cùng chung nhận định với ông Minh, TS. Khuất Việt Hùng cũng cho rằng, nhà đầu tư dịch vụ này chắc chắn sẽ gặp khó khăn về vị trí đỗ xe vì hiện tại chưa có quy hoạch nào cho dịch vụ này. Cùng đó, nhận thức của một bộ phận người dân, thậm chí cả một số người làm công tác quản lý Nhà nước về vai trò của xe đạp chưa đúng. Một số người vẫn cho rằng xe đạp là biểu tượng cho sự kém phát triển, nguy cơ gây ách tắc giao thông… “Cuối cùng, phải thấy rằng điều kiện hạ tầng cho người đi xe đạp rất hạn chế. Trừ một số khu phố cổ, phố cũ thì trên các tuyến đường chính của đô thị, tuyến đường kết nối giữa các cụm dân cư chưa có làn đường dành riêng cho xe đạp” - ông Hùng phân tích.

“Công việc của các thành phố là tổ chức dịch vụ này trong các khu vực nội thị, mật độ cao là khu vực có nhiều khách du lịch nơi xe buýt không tiếp cận được… Hay nói cách khác, phải tạo ra một mô hình vận tải sao cho khuyến khích được người dân sử dụng phương tiện công cộng trong đó, đi bộ và đi xe đạp là mắt xích không thể thiếu” - ông Hùng nhấn mạnh.
 

15.000 người đăng ký “chia sẻ xe đạp”

Từ giữa năm 2013, giới chức TP New York (Mỹ) triển khai dự án “chia sẻ xe đạp” thân thiện với môi trường lớn nhất thế giới. Đây là một trong hơn 500 hệ thống chia sẻ xe đạp khắp thế giới và là hệ thống thuộc loại lớn nhất nước Mỹ với 6.000 chiếc xe đạp được phân bố tại 333 trạm ở các khu Manhattan và Brooklyn. Giai đoạn 2, dự kiến sẽ tăng lên 10.000 chiếc với 600 trạm. Chỉ trong 3 ngày đầu tiên đã có trên 15.000 người đã đăng ký tham gia chương trình này.

Người dân có thể thuê và trả xe đạp ở bất kỳ trạm nào sau 45 phút sử dụng. Người tham gia chương trình phải trả một khoản phí hàng năm là 95 USD để sử dụng xe đạp 45 phút mỗi ngày. Hoặc đóng 10 USD/ngày hoặc 25 USD/tuần để thuê xe trong vòng 30 phút, không giới hạn số chuyến đi. Nếu sử dụng quá thời gian quy định, họ sẽ phải trả thêm tiền.

Tại khu vực trung tâm Bangkok (Thái Lan) cũng có nhiều trạm xe đạp công cộng. Người dân có thể thuê và trả xe ở bất kỳ trạm nào và trả tiền qua thẻ mà không cần nhân viên phục vụ. Để sử dụng dịch vụ công này, chỉ cần đăng ký và đóng một khoản phí 300 baht tương đương 210.000 đồng cho một năm. Chính quyền cũng phân làn ưu tiên dành cho xe đạp trên đường.

Không phải trả tiền cho giờ thuê xe đầu tiên

Cho thuê xe đạp công cộng tại Hà Nội - ảnh 2

Bắc Kinh (Trung Quốc) là một trong 5 thành phố có số người sử dụng xe đạp nhiều nhất châu Á. Gần như mọi tuyến đường đều có làn dành cho xe đạp. Thuê xe đạp trong giờ đầu tiên sẽ không phải trả tiền. Thuê xe cả ngày cũng không quá 10 nhân dân tệ (khoảng 35.000 VND). Có thể trả xe ở bất kỳ trạm cho thuê xe đạp nào trong thành phố và trả tiền qua thẻ. Chính quyền Bắc Kinh đề ra mục tiêu tăng tỷ lệ người đi xe đạp từ 19,7% hiện nay lên 23% vào năm 2015. Tại TP Vũ Hán, từ 2010 đã có dịch vụ cung cấp xe đạp cho các công chức. Đồng thời, chính quyền địa phương đã trang bị xe đạp để công chức đi lại trong quãng đường ngắn. Dịch vụ xe đạp cho công chức cũng được triển khai tại các TP Thẩm Dương (Liêu Ninh), Trịnh Châu (Hà Nam)…

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản