banner tạm

Cập nhật lúc : 9:54 AM, 19/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chưa tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ chìm thuyền

Đến đêm ngày 18/1, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn phối hợp với ngư dân địa phương nỗ lực tìm kiếm ông Phạm Thứ là thuyền viên cuối cùng trong số 5 thuyền viên bị hất văng, lênh đênh trên biển khi tàu cá mang số hiệu TTH 2669TS gặp nạn, nhưng vẫn chưa thấy.
Người dân cấp cứu thuyền viên
Người dân cấp cứu thuyền viên
Ông Hồ Văn Niền, người may mắn sống sót trong vụ lật tàu cá kinh hoàng này chưa hết sợ hãi sau nhiều giờ vật lộn với sóng biển, giữa cái lạnh cắt da thịt. Ông kể: “Lúc chuẩn bị vào cửa biển, tàu đột nhiên chết máy, mắc cạn. Trong cảnh hoảng loạn, anh em chúng tôi phát tín hiệu cầu cứu. Khi tàu chìm, cả 5 anh em bị dây nhợ, lừ lưới trên tàu cuốn lấy người. Ai thoát ra được thì thoát thôi chứ không thể cứu nhau được”. Giữa lúc cái chết cận kề, ông Niền may mắn bám được vào chiếc nắp thùng xốp và bơi dọc bờ biển. Ông Niền bơi vào cách bờ vài chục mét thì được thuyền cứu hộ của Bộ đội Biên phòng cứu vớt. 
Thuyền viên xấu số được đưa vào bờ
Thuyền viên xấu số được đưa vào bờ
Thượng tá Lê Văn Phương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, khoảng 7 giờ 30 phút sáng 18-1, tàu cá số hiệu TTH 2669TS do thuyền trưởng Hồ Văn Niền (43 tuổi), cùng các thuyền viên Phạm Thứ (56 tuổi), Võ Văn Hoàng, Phạm Tòa (42 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (42 tuổi) đều trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang trên đường vào bờ, khi còn cách cửa biển Thuận An khoảng 1km tại phao số 1 thì bất ngờ mắc cạn và bị sóng biển đánh chìm. Tàu chìm, cả 5 thuyền viên đều bị hất văng xuống biển.
Nhận tín hiệu cầu cứu của các thuyền viên trước khi tàu cá mang số hiệu TTH 2669TS chìm hẳn, hàng chục tàu cá và ngư dân địa phương tích cực phối hợp với Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên – Huế ra ứng cứu. Nhưng cửa biển Thuận An bồi lắng, tàu lớn Bộ đội Biên phòng không ra khơi được nên lực lượng cứu nạn phải sử dụng ca nô và tàu cá của ngư dân đi ứng cứu.
Đến 9 giờ sáng 18-1, lực lượng cứu nạn tiếp cận và cứu sống được thuyền trưởng Hồ Văn Niền trong tình trạng kiệt sức phải đưa đi cấp cứu. Tiếp đó, lực lượng cứu nạn tiếp tục tìm thấy và trục vớt lần lượt thi thể 3 thuyền viên gồm: Võ Văn Hoàng, Phạm Tòa, Nguyễn Văn Hải đưa vào bờ và bàn giao cho người thân.
Bà Phùng Thị Tuyết cùng đứa con trai khóc chết lịm khi hay tin chồng bà là thuyền viên Võ Văn Hoàng đã tử vong
Bà Phùng Thị Tuyết cùng đứa con trai khóc chết lịm khi hay tin chồng bà là thuyền viên Võ Văn Hoàng đã tử vong
Được biết, hoàn cảnh gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ chìm tàu cá đặc biệt này đều rất khó khăn. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế kịp thời có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 5 thuyền viên lênh đênh trên biển khi tàu cá số hiệu TTH 2669TS bị đánh chìm. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân xấu số. Chính quyền cùng các đoàn thể địa phương và huyện Phú Vang cũng tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí ban đầu để người thân lo đám tang cho các nạn nhân xấu số.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản