banner tạm

Cập nhật lúc : 1:5 PM, 02/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuyến bay dài nhất thế giới bị dừng vì giá xăng

Chuyến bay dài 19 tiếng liên tục từ Singapore đến Newark, New Jersey sẽ phải tạm dừng hoạt động vào ngày 25/11 do giá xăng dầu tăng gấp ba lần trong 1 thập kỷ trở lại đây.
Sự phát triển vượt bậc trong công nghệ hiện nay cho phép các hãng hàng không có thể đưa ước mơ thực hiện “chuyến bay kéo dài liên tục và rẻ hơn bao giờ hết” trở thành hiện thực. Hãng Singapore Airlines (SIA) đã làm được điều đó với chuyến bay dài 19 tiếng liên tục từ Singapore đến Newark, New Jersey (Mỹ). 

Đây là tuyến bay liên tục dài nhất cả về quãng đường (15.288km) và thời gian (19 tiếng) giúp tiết kiệm 6 tiếng so với thông thường do 4 phi công cùng 14 thành viên phi hành đoàn.
Chuyến bay dài nhất thế giới bị dừng vì giá xăng_vovgiaothong
Hãng SIA bắt đầu thực hiện chuyến bay liên tục dài nhất thế giới vào tháng 6/2004 với 181 ghế thương gia và ghế thường. Gần bốn năm sau, hãng này chuyển đổi tất cả ghế sang hạng thương gia và giảm số ghế xuống còn 100 chỗ.

Để giúp hành khách bớt buồn chán trong thời gian dài ngồi trên máy bay, SIA cung cấp rất nhiều bộ phim và chương trình thú vị trên kênh Discovery Channel. Trong 19 tiếng ngồi trên máy bay, hành khách sẽ được phục vụ 3 bữa ăn. Giá vé cho chuyến bay này là 11.200 USD/hành khách.

Tuy nhiên, chuyến bay dài nhất thế giới này sẽ phải tạm dừng hoạt động vào ngày 25/11 tới do giá xăng dầu tăng gấp ba lần trong 1 thập kỷ trở lại đây.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản