banner tạm

Cập nhật lúc : 10:41 AM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuyến bay kéo dài... 2 phút

Với quãng đường cách nhau 2,7 km, chuyến bay 2 phút giữa đảo Westray và Papa Westray lập kỷ lục Guinness là hành trình ngắn nhất thế giới trong lịch sử ngành hàng không.
Chuyến bay kéo dài... 2 phút_vovgiaothong
Đường bay ngắn nhất thế giới.
Đây là 2 hòn đảo lân cận thuộc quần đảo Orkney, nằm ở phía Bắc Scotland. Chuyến bay giữa 2 hòn đảo này được hãng hàng không Loganair thiết lập để phục vụ dân cư sinh sống tại đây.

Theo hãng Loganair, chuyến bay kéo dài 2 phút này nếu gặp điều kiện gió lý tưởng có thể chỉ mất chừng 47 giây để vận chuyển hành khách. Giá vé mỗi chuyến bay là 30 USD cho một hành khách và không có bất cứ dịch vụ nào được phục vụ trong hành trình bay.
Chuyến bay kéo dài... 2 phút_vovgiaothong
Điểm xuất phát và điểm kết thúc hành trình có thể nhìn thấy cùng một lúc.
Khoảng 30% hành khách của chuyến bay là học sinh và giáo viên, số còn lại là nhân viên y tế và bệnh nhân. Mỗi ngày, học sinh sinh sống ở đảo Papa Westray được đi học bằng máy bay vì dân số trên hòn đảo này chỉ có 70 người, lại không có trường học cấp trung học cơ sở nên phải di chuyến đến một ngôi trường nằm trên đảo Westray gần đó. Đảo Papa Westray còn là địa điểm tồn tại của 60 di chỉ khảo cổ.
Chuyến bay kéo dài... 2 phút_vovgiaothong
Máy bay chuyên chở
Hãng Loganair cho biết họ chuyên chở các học sinh này hàng tuần bằng loại máy bay 8 chỗ và đang kinh doanh loại máy bay này phục vụ khách du lịch. Ngoài việc vận chuyển du khách tới thăm quần đảo Orkney, hãng Loganair còn có dịch vụ vận chuyển thực phẩm, thư tín, báo chí giữa các đảo tại quần đảo Orkney.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản