banner tạm

Cập nhật lúc : 8:55 PM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuyện thương tâm nhưng đẹp diệu kỳ trong vụ chìm tàu ở Tp.HCM

Nhân chứng kể lại hành động nghĩa hiệp của anh Trần Hữu Hiệp.

Trong vụ tai nạn thương tâm này, có một chuyện cũng thương tâm, nhưng đẹp đẽ đến kỳ diệu.
9 người chết vì canô chìm trên biển Cần Giờ đều đã tìm được xác, ít nhất cũng an ủi được gia đình các nạn nhân. Trong vụ tai nạn thương tâm này, có một chuyện cũng thương tâm, nhưng đẹp đẽ đến kỳ diệu.

Một thanh niên đã can đảm đến vô cùng, bởi vì hành động của anh được xem là nhường sự sống của mình cho người khác.

Người thanh niên đó là Trần Hữu Hiệp, sinh năm 1988, quê ở Thanh Hóa. Khi tàu chìm, gần 30 người bị hất văng ra khỏi canô, mỗi người bám lấy thành chiếc canô như bám víu sự sống. Nhưng sóng to gió lớn đã quật nhiều người văng ra, trong đó có một phụ nữ, cô đã kiệt sức chỉ còn chờ chết. Anh Hiệp đã cởi chiếc áo phao của mình nhường cho người phụ nữ trong cơn tuyệt vọng. Còn anh dùng sức chống chọi với tử thần.

Song cuối cùng, anh đã bị dòng nước hung dữ cuốn trôi. Anh đã chết, cái chết của một hiệp sĩ.

Anh Đặng Hồng Phương - một người bạn của Trần Hữu Hiệp, cũng là người chứng kiến tận mắt hành động của anh Hiệp - kể lại trong nước mắt: “Sau khi đưa áo phao cho người phụ nữ, anh Hiệp đu bám trên phần tàu thì bị một con sóng dữ đánh văng ra xa. Vừa bơi lại chưa tới thành tàu thì anh lại bị sóng đánh tiếp ra xa. Do uống quá nhiều nước, lại đuối sức nên anh tắt thở và gục trên tay tôi. Tôi cố gắng giữ xác anh Hiệp nhưng không được, con sóng ập tới kéo anh ra xa tôi”.

Trong lúc thập tử nhất sinh, nước cuốn bốn bề, gió giật tám hướng, ai cũng chỉ nghĩ đến mạng sống của mình. Lúc đó chỉ có sự sợ hãi, lời cầu mong được sống. Lúc đó, chiếc áo cứu sinh mới đúng với hai chữ “cứu sinh” (cứu sự sống).

Và tất nhiên, trong hoàn cảnh như anh Trần Hữu Hiệp, sẽ không có gì đổi được chiếc áo quý giá đó, nhưng anh đã cho một người phụ nữ, anh không phải cho một chiếc áo phao mà cho chính sinh mạng của mình.

Không thể có đủ lời để nói về nghĩa cử cao đẹp của anh Trần Hữu Hiệp, chỉ xin được dành cho anh hai từ “hiệp sĩ” với tất cả sự kính trọng. Mặc dù ai cũng biết rằng, anh trao chiếc áo phao cho người khác không vì mục đích gì ngoài tiếng nói từ trái tim của anh - một trái tim đẹp long lanh.

theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản