banner tạm

Cập nhật lúc : 1:47 PM, 04/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Con đường mỗi năm "nuốt" 300 người

Cho đến nay, con đường North Yungas nối La Paz - Thủ đô Bolivia và Thị trấn Coroico vẫn luôn được coi là con đường nguy hiểm nhất hành tinh, chẳng thế mà nó được mệnh danh là “Con đường tử thần”. 
Con đường mỗi năm

Đây không phải là danh xưng do người dân địa phương tự đặt ra mà thực chất đã được Ngân hàng phát triển liên Mỹ đưa vào danh sách con đường nguy hiểm nhất thế giới dựa trên tỷ lệ người thiệt mạng tính trên mỗi dặm đường tại đây. Trung bình, mỗi năm ghi nhận khoảng hơn 30 phương tiện bị lao xuống vực tương ứng với tổng số người chết hàng năm là từ 200-300 người chỉ trên 50 dặm (80km) đường.

Đường North Yungas dài 70km do các tù nhân người Paraguay xây dựng vào những năm 1930. Con đường này có hai chiều đi và về nhưng chỉ rộng có 3m và không có rào chắn bảo vệ. Nó không chỉ nguy hiểm do kết cấu đường mà còn do địa hình khu vực xung quanh. Mưa lớn và sương mù thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân làm con đường này nguy hiểm hơn. Chỉ cần một sơ suất nhỏ khi di chuyển trên con đường này, cả người và phương tiện rất có khả năng sẽ bị rơi xuống vực từ độ cao 600m.

Với mức độ nguy hiểm này, nhiều người đi xe đạp ưa mạo hiểm đã chọn con đường này làm nơi thử thách bản thân.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản