banner tạm

Cập nhật lúc : 2:29 PM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cười ra nước mắt nghe người đẹp thi ứng xử

(PL&XH) - Trong các cuộc thi hoa hậu Việt Nam đến thế giới, màn thi ứng xử luôn được quan tâm hơn cả. Nói vậy để biết, làm hoa hậu không chỉ phải đẹp mà còn cần nhiều hơn thế.
Để được tôn vinh là hoa hậu, đồng nghĩa với việc từng cử chỉ, phát ngôn của cô gái đó sẽ là hình ảnh đại diện cho cả một quốc gia, bởi các cô sẽ tham gia các hoạt động từ thiện, là gương mặt đại diện cho nhiều tổ chức. Quan trọng hơn họ sẽ là hình ảnh được nhiều người trẻ dõi theo và học tập.

Trong các cuộc thi hoa hậu Việt Nam đến thế giới, màn thi ứng xử luôn được quan tâm hơn cả. Nói vậy để biết, làm hoa hậu không chỉ phải đẹp mà còn cần nhiều hơn thế.

Nhưng các cô gái đang mong thành hoa hậu đã trang bị cho mình những gì?! Cách đây ít năm, BTC các cuộc thi hoa hậu còn có “sáng kiến” cung cấp câu hỏi và đáp áp trước cho thí sinh về học thuộc. Vì tài liệu được ghép mỗi nơi một chút và khá dài nên trong các thí sinh tham gia vòng thi ứng xử, có cô lại chẳng nhớ nổi một chữ, cười trừ rồi xin lỗi khán giả, có cô mạnh dạn sáng kiến lồng đoạn trước ra đoạn sau, trả lời luôn những ý chẳng có liên quan gì đến câu hỏi của mình. Rất may, các ứng viên hoa hậu lên sân khấu đóng vai vẹt có vẻ không phù hợp nên mô hình này đã được loại bỏ sau đôi lần áp dụng.

Cười ra nước mắt nghe người đẹp thi ứng xử - ảnh 1
Á hậu Phạm Thị Kim Anh, thí sinh ví tai nạn giao thông như một đại dịch. Ảnh: TL

Khi không còn đáp án cho sẵn, thì khán giả bắt đầu được nhiều phen cười ra nước mắt hơn khi nghe các người đẹp tự ứng biến trước các câu hỏi ứng xử.

Phần ứng xử tại cuộc thi Nữ hoàng trang sức mới đây, ban giám khảo đưa ra câu hỏi: “Theo em, bộ trang sức làm tăng thêm giá trị của người phụ nữ hay vẻ đẹp của người phụ nữ làm tăng thêm giá trị của bộ trang sức. Và em hiểu thế nào về lòng nhân đạo?", thì một thí sinh trả lời: "Theo em được hiểu, tạo hóa đã sinh ra người phụ nữ đẹp và hoạt động có tâm hồn và ý thức. Và bộ trang sức đẹp là do bàn tay con người tạo nên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bộ trang sức làm đẹp cho con người và thông qua con người giúp thổi hồn vào bộ trang sức cũng như làm cho nó tăng thêm vẻ đẹp, sự hấp dẫn”.

Cười ra nước mắt nghe người đẹp thi ứng xử - ảnh 2
Cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2013 với nhiều màn ứng xử của top 5 khiến khán giả cười ra nước mắt. Ảnh: TL

Hay với câu hỏi: "Cuộc sống hiện nay ở nước ta những vấn đề nhức nhối về môi trường, tai nạn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, em quan tâm nhất đến vấn đề nào và tại sao?". Thì người đẹp đã hồn nhiên ví tai nạn giao thông như một đại dịch đe dọa mạng sống của con người qua câu trả lời: "Trong các vấn đề trên, em thiết nghĩ vấn đề em quan tâm nhất là tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông được coi như một đại dịch đe dọa mạng sống, cuộc sống của con người. Em mong có biện pháp giáo dục ý thức người dân về giao thông và có biện pháp hiệu quả ngăn chặn đại dịch này".

Tại một cuộc thi dành cho các nữ sinh viên khi được hỏi: “Hiện nay, tình trạng học sinh nữ đánh nhau trong các nhà trường đang thực sự là vấn đề gây nhức nhối cho xã hội. Vậy, bạn sẽ làm gì để góp phần làm cho tình hình được tốt hơn?". Thí sinh làm một tràng: “Em nghĩ, chắc thầy và các bạn sẽ không hài lòng lắm về câu trả lời của mình. Nếu mà em trả lời khéo léo quá mọi người sẽ nghĩ là em khôn, em trả lời khờ khạo quá mọi người sẽ cho là em ngu. Nên em sẽ trả lời suy nghĩ của chính mình, một sinh viên khối kỹ thuật. Cũng may, em không phải là nạn nhân. Cuộc sống này có biết bao điều tốt đẹp, sao mọi người lại phải đánh nhau làm gì? Em nghĩ những người có hành động đánh người kia chắc chắn là có vấn đề về thần kinh” (?!)”.

Hay câu hỏi tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: "Thế nào là một người sống có ích?". Và đây là câu trả lời: “Phải biết sống vì người khác. Người khác hạnh phúc thì cũng là hạnh phúc của mình… Khi mình sống cho người khác thì người khác cũng sẽ phải sống lại cho mình, khi mình cho đi thì phải nhận lại được một ít".

Không chỉ các thí sinh ngay đến những người đẹp tên tuổi đã đăng quang cũng không tránh khỏi những lỗi nhỏ trong màn ứng xử. Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 sau khi nghe xong câu hỏi từ ban giám khảo đã phải dừng lại để… thở, lấy hơi và cười thật tươi mấy lần trước khi thực sự bắt đầu câu trả lời bằng sự lẫn lộn giữa “l” và “n”. Vì quá lúng túng, cô được giám khảo khéo léo gợi ý, nhưng người đẹp lại thật thà: “Kiến thức của em còn hạn hẹp, xin ban giám khảo cuộc thi cho em xin phép trả lời ở cuộc thi sau” khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng.

Cũng tại cuộc thi này, Á hậu Việt Nam 2010 dù tự tin và trả lời tốt hơn Nguyễn Thị Loan nhưng cũng không khỏi làm khán giả cười rung cả ghế khi ví vịnh Hạ Long như một cố nhân khi cô trả lời câu hỏi “Bạn biết gì về Hạ Long” bằng câu trả lời: “Đối với riêng em, sau nhiều năm quay lại Hạ Long cho em cảm giác như mình được gặp lại cố nhân”. Còn với Teresa Sam từng được đánh giá là một trong những ứng viên xuất sắc nhất cho ngôi quán quân trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt đã khiến khán giả “nhớ mãi” màn ứng xử mất bình tĩnh trước câu hỏi : "Theo bạn, vấn đề nào hiện được cả thế giới quan tâm nhất?" với những câu trả lời chưa sõi bằng tiếng Việt, không đầu không cuối và cô còn tỏ ra cho khán giả biết việc mình đang khóc và run lẩy bẩy trên sân khấu: “Nếu chúng ta quan tâm hơn đến thế giới thì thế giới sẽ sạch hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta cũng sẽ có sức khỏe hơn. Nếu chúng ta quan tâm đến động vật xung quanh ta, thế giới cũng sẽ tốt đẹp hơn”.

Minh Nhung cũng là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí Hoa khôi thể thao tại cuộc thi mà Trần Thị Quỳnh đã đăng quang cũng thất bại ngay từ vòng thi ứng xử. Với câu hỏi: “Bạn nghĩ sao nếu có người nói rằng, chính vẻ đẹp hình thể đã đưa bạn đến với cuộc thi mà không phải sự tỏa sáng của tâm hồn?". Sau một lúc lấy hơi hắng giọng, người đẹp này loanh quanh với câu mở bài: “Em cảm ơn những người đã đề cao vẻ đẹp hình thể của em…”. Và “… đến với cuộc thi này em rất mong được học hỏi giao lưu”.

Đã nhiều người đẹp Việt Nam đi thi hoa hậu ở đấu trường quốc tế nhưng hầu hết đều trượt ở những vòng đầu có lẽ do chưa tìm được người vẹn toàn tài sắc. Bên cạnh việc các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức vô tội vạ tạo ra lỗ hổng trong việc kiểm soát các thí sinh về mặt hiểu biết và khả năng ứng xử.


Thái Phương
]]>
Theo phapluatxahoi.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản