banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 PM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: “Bêu gương” phụ huynh vi phạm luật giao thông dưới cờ!

Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết sắp tới sẽ triển khai việc nêu tên phụ huynh của các em học sinh đậu đỗ xe không đúng quy định trong giờ cao điểm trước các cổng trường vào các buổi chào cờ thứ Hai đầu tuần!

Công bố tên phụ huynh bị phạt vi phạm luật giao thông

Như tin đã đưa, ngày 10/9, tại hội nghị sơ kết 1 tháng triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chỉ đạo lấy chủ đề của tháng 9/2013 là "An toàn giao thông trường học", xử lý nghiêm tình trạng học sinh đi xe máy đến trường, học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, xe đạp điện.

Đà Nẵng: “Bêu gương” phụ huynh vi phạm luật giao thông dưới cờ! - ảnh 1
Mặc dù đã có biển cấm đậu đỗ xe trước cổng trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Đà Nẵng) từ 6 - 7g30 sáng và 16 - 17g30
chiều nhưng xe ô tô vẫn đậu đỗ thành dãy dài trong khu vực cấm ngay trong giờ cao điểm (Ảnh: HC)

Tuy nhiên trong vấn đề "an toàn giao thông trường học" không chỉ có học sinh vi phạm luật giao thông. Theo ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng: "Tại các khu vực trường học vào giờ cao điểm vẫn còn tình trạng các phương tiện giao thông dừng, đỗ không đúng quy định trên đường phố. Đây là nguy cơ gây ra ùn tắc giao thông". Nói cách khác, "an toàn giao thông trường học" còn là chuyện phụ huynh vi phạm luật giao thông!

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu đơn cử trường hợp trường tiểu học Hoàng Văn Thụ nằm trên đường Trần Phú, ngay sau lưng trụ sở UBND TP Đà Nẵng. Đã có biển cấm xe ô tô đậu đỗ ở khu vực trước cổng trường (đoạn từ ngã tư Quang Trung - Trần Phú đến nhà số 31 Trần Phú) từ 6 - 7g30 sáng (giờ học sinh đi học) và 16 - 17g30 chiều (giờ học sinh tan trường).

Thế nhưng vào các giờ cao điểm này, đặc biệt là vào buổi chiều, xe ô tô của các gia đình vẫn đậu thành dãy dài dằng dặc trong khu vực cấm để chờ đón con em tan học. Thêm vào đó, các phụ huynh đi xe máy, xe đạp cũng "bu đen, bu đỏ" trước cổng trường tạo nên một khung cảnh hết sức lộn xộn, không chỉ làm ảnh hưởng đến môi trường sư phạm mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Đà Nẵng: “Bêu gương” phụ huynh vi phạm luật giao thông dưới cờ! - ảnh 2
Thêm vào đó là phụ huynh đi xe máy, xe đạp "bu đen, bu đỏ" trước cổng trường để chờ đón con em (Ảnh: HC)

"Để xử lý tình trạng giao thông lộn xộn trước các cổng trường, chúng tôi đã đề nghị Công an hễ anh nào đậu xe vào các khu vực cấm đó trong giờ cao điểm là phạt. Mà phạt lần này không phải giống như trước đâu!" - ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho hay.

Cái "không giống như trước", theo ông Lê Anh, là các lực lượng chức năng sau khi phạt phụ huynh đậu đỗ xe vi phạm luật giao thông sẽ làm việc với hiệu trưởng các nhà trường để... công bố dưới cờ vào các buổi chào cờ thứ Hai đầu tuần rằng: phụ huynh em A, B, C... vi phạm luật giao thông nên bị xử phạt!

"Từ các em học sinh tuyên truyền đến các phụ huynh mới có hiệu quả. Các em về nói một cái là bảo đảm không ông bố, bà mẹ nào dám đưa xe đến đó nữa hết. Sắp đến chúng tôi sẽ cho triển khai việc này!" - ông Lê Anh khẳng định.

Đà Nẵng: “Bêu gương” phụ huynh vi phạm luật giao thông dưới cờ! - ảnh 3
Câu cá trên sông Hàn là một hình thức thể thao, giải trí vui vẻ, lành mạnh và hấp dẫn
đối với người dân Đà Nẵng và du khách (Ảnh: HC)

Câu cá trên sông Hàn cũng phải ăn mặc đàng hoàng!

Bên cạnh đó, ông Lê Anh cũng kiến nghị lãnh đạo HĐND TP và UBND TP Đà Nẵng cho quy hoạch một số vị trí trên vỉa hè đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn (vốn được ví như "mặt tiền", như "phòng khách" của Đà Nẵng) để làm các điểm câu cá cho người dân và du khách. Vì đây cũng là một hình thức thể thao, giải trí lành mạnh, vui vẻ và hấp dẫn đối với cộng đồng nên theo ông, nếu cấm hẳn thì cũng... khó!

Ông Lê Anh kể: "Vừa rồi anh em ở quận Hải Châu ra giải tỏa thì mấy người câu cá bảo nếu cấm tại sao bảng cấm ở đây chỉ thấy ghi cấm bán hàng rong, cấm đi xe, để xe trên vỉa hè... mà không thấy cấm câu cá? Có người lại nói, tôi nghỉ hưu, ra đây ngồi chơi câu cá cho vui, có chi mà mấy chú cấm?". Đúng là chúng ta không nên cấm hẳn việc này!".

Do vậy, ông cho hay, UBND quận Hải Châu sẽ có văn bản trình TP, đề nghị quy hoạch hẳn hoi một số điểm câu cá trên vỉa hè đường Bạch Đằng. Quận Hải Châu sẽ tổ chức gặp mặt những người hay đến bờ Tây sông Hàn câu cá, yêu cầu họ tham gia vào CLB câu cá và ăn mặc đồng phục, hoặc ăn mặc đẹp chứ đừng để người dân, du khách thập phương đi qua đường Bạch Đằng thấy mấy ông câu cá cởi trần trùng trục, chỉ mặc mỗi cái quần đùi!

Đà Nẵng: “Bêu gương” phụ huynh vi phạm luật giao thông dưới cờ! - ảnh 4
Nhưng vẫn xảy ra nhiều cảnh tượng rất phản cảm! (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cũng đồng tình "việc câu cá trên sông Hàn cũng có cái hay của nó, có thêm hình thức giải trí vui vẻ cho người dân và du khách". Từ đó ông giao UBND quận Hải Châu chọn các vị trí để quy hoạch thành điểm câu cá trên sông Hàn và thành lập CLB câu cá với điều kiện những người tham gia phải ăn mặc đàng hoàng, chứ nếu làm xấu TP thì sẽ cấm luôn!

"Chúng ta có làm gì thì cũng phải hướng tới việc làm cho đẹp TP lên. Nhưng có mấy ông tới sông Hàn câu cá giải trí mà cởi trần ra, mặc quần đùi đứng lên lan can, có ông còn giăng dù, giăng bạt lên cả mấy bức tượng đá mỹ nghệ Non Nước đặt dọc bờ sông để che nắng, che mưa cho mình câu cá.... Nếu cứ xảy ra những cảnh tượng phản cảm như thế thì làm sao không cấm cho được!" - ông Văn Hữu Chiến nói.

Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản