banner tạm

Cập nhật lúc : 11:33 AM, 13/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Phá nhanh vụ án bắt cóc trẻ em sau 72 giờ

Hôm qua (12/10), Công an quận Hải Châu (Tp.Đà Nẵng) đã phá nhanh 1 vụ bắt cóc trẻ em và đưa cháu bé trở về với gia đình an toàn.
Nghi phạm bắt cóc trẻ em bị bắt giữ là bà Phan Thị Hồng Ngọc (còn gọi là Hồng, SN 1970, trú thôn 4, xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), là đối tượng sống lang thang ở khu vực bệnh viện Đà Nẵng, tại đây bà Ngọc đã quen biết với chị Huỳnh Thị Hiền (SN 1991, hộ khẩu thường trú thôn 3, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam). 

Do quen biết nên chị Hiền đã tin tưởng nhờ Ngọc đón con trai là cháu Nguyễn Công Vũ (sinh ngày 17/1/ 2012) tại nhà trẻ vào những lúc chị Hiền bận.
Bắt cóc trẻ em_vovgiaothong.vn
Chị Hiền vui mừng khi được nhận lại con trai (Ảnh: GTVT)
Theo đó, vào khoảng 7h30 ngày 8/10/2013, chị Hiền gửi cháu Vũ đến nhà trẻ gia đình như thường lệ. Buổi chiều cùng ngày, bà Ngọc không nói với chị Hiền và đến đón cháu Nguyễn Công Vũ.

Sau đó, Ngọc mang cháu bé ra Bến xe Đà Nẵng, đón xe ra chợ Đông Hà (Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Tại đây, Ngọc nói với nhiều người xung quanh rằng đang muốn cho con vì nhà nghèo. Nghe tin, vợ chồng anh L. (trú P.1, Tp.Đông Hà, đã lớn tuổi nhưng không có con) chạy đến xin nhận nuôi cháu Vũ.

Sau khi hỏi han, anh L. nói không mang theo nhiều tiền thì Ngọc nói chỉ xin 1 triệu đồng. Anh L. lấy 1 triệu đồng đưa cho Ngọc, rồi yêu cầu Ngọc đưa giấy CMND và số điện thoại cho một số người bạn để hỏi thủ tục nhận con nuôi thì Ngọc trốn mất.
Bắt cóc trẻ em_vovgiaothong.vn
Nghi phạm bắt cóc trẻ em Phan Thị Hồng Ngọc (Ảnh: Vnexpress)
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện Ngọc đang lẩn trốn tại một phòng trọ tại ngã ba Huế (thuộc phường An Khê, quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng). Đến 22h ngày 11/10, bà Ngọc được triệu tập đến Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu. Tại đây, Ngọc đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

"Quá trình tìm kiếm và giải cứu cháu bé rất vất vả do thông tin khá mờ nhạt. Đến 15h, chúng tôi mới đưa được cháu bé từ Quảng Trị về Đà Nẵng", Thượng tá Hương cho hay.
Bắt cóc trẻ em_vovgiaothong.vn
Ban Giám đốc Công an Tp. Đà Nẵng và lãnh đạo quận Hải Châu thưởng nóng cho Ban chuyên án (Ảnh: GTVT)
Trước chiến công phá được vụ án bắt cóc sau 72 giờ của các đơn vị Phòng CSĐT về TTXH Công an Tp. Đà Nẵng và Công an quận Hải Châu (Tp.Đà Nẵng), Ban Giám đốc Công an Tp.Đà Nẵng và lãnh đạo quận Hải Châu đã thưởng nóng cho Ban chuyên án vì thành tích xuất sắc này.
theo vovgt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản