banner tạm

Cập nhật lúc : 6:58 PM, 26/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đã tìm thấy lốp máy bay rơi

Sau 5 ngày trở thành vật được truy tìm trên diện rộng nhất từ trước tới nay của ngành hàng không, chiếc lốp máy bay ATR 72 bị rơi khi máy bay đang bay đã được tìm thấy cách đây vài phút tại sân bay Cát Bi.

Một nguồn tin từ cảng hàng không Cát Bi cho biết, nhân viên hàng không vừa tìm thấy chiếc lốp nặng 15kg này tại khu bay.  Lốp rơi chếch phía bên trái và cách khoảng 1150 mét tính từ đầu điểm mút đường cất hạ cánh. Điều này đồng nghĩa với việc tàu bay vừa cất cánh từ Cát Bi đi Đà Nẵng, thì chiếc lốp đã văng ra khỏi càng. Một cán bộ ngành hàng không nhận định, rất may vị trí rơi nằm trong khu vực hạn chế, vắng người qua lại nên không gây thiệt hại cho người phía dưới.

Nhà sản xuất ATR 72 đánh giá sự cố chỉ gây ảnh hưởng nhỏ về an toàn
Nhà sản xuất ATR 72 đánh giá sự cố chỉ gây ảnh hưởng nhỏ về an toàn

Mới ngày hôm qua, trong bức thư trả lời Cục Hàng không VN, nhà sản xuất ATR 72 cũng khẳng định việc chiếc lốp "rời" khỏi tàu bay, không như mọi người nhận định, thực tế lại gây mất an toàn cho người dưới mặt đất hơn là người ngồi trên tàu bay.  Và chiếc tàu bay 1 lốp dưới mũi vẫn tiếp đất an toàn tại Đà Nẵng sau khi xảy ra sự cố hy hữu có một không hai.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh xác nhận thông tin này, ông Thanh cho biết, vài ngày nay, đã có tin đồn tìm được lốp tàu bay nhưng phải tới chiều nay, anh em mới tìm được tại Cát Bi.

Hiện nay, nhân viên hàng không đang lập biên bản và đo đạc chính xác vị trí tìm thấy chiếc lốp để báo cáo Cục Hàng không VN.

Việc tìm thấy chiếc lốp bị rơi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xác định nguyên nhân sự cố. Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết, cả càng gẫy và chiếc lốp vừa được tìm thấy sẽ được gửi sang Pháp để giám định. Nguyên nhân sau khi được chỉ rõ sẽ được báo cáo tới các cơ quan hàng không quốc tế để có thể đưa ra các cảnh báo cần thiết với nhà chức trách, hãng sản xuất, các hãng hàng không nhằm giảm tối đa nguy cơ xảy ra lần 2.theo gtvt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản