banner tạm

Cập nhật lúc : 9:1 AM, 03/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada

Icefields Parkway là đại lộ băng giá nổi tiếng của Canada. Con đường này có một sức hút ghê gớm với du khách bởi những thác nước khổng lồ tuyệt đẹp cho đến những dòng sông băng vĩnh cửu.
Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 1
 
Đại lộ Icefields Parkway còn có tên khác là Quốc lộ 93 nằm ở phía Bắc của Canada. Icefields Parkway dài 230 km, được xây dựng trong những năm 1930 và hoàn thành vào năm 1940. Đại lộ này được đặt tên theo khu vực băng giá nổi tiếng của Canada - Columbia Icefields.

Nằm chủ yếu trong khực vực thời tiết băng giá, Icefields Parkway trườn mình đi qua những thắng cảnh nổi tiếng của vùng Alberta, chạy song song với phần vịnh chia cắt lục địa Bắc Mỹ. Và băng qua những cảnh quan gồ ghề của vùng núi Canada bao gồm các vườn quốc gia hùng vĩ Jasper và Banff.

Icefields Parkway có một sức thu hút ghê gớm đối với du khách, hơn 100.000 lượt xe đến với đại lộ này chỉ tính riêng vào tháng 7 và 8 hàng năm. Du khách có thể thỏa mãn nhu cầu với vô số điểm dừng chân từ những con đường đi bộ, những hồ nước cho đến những thác nước khổng lồ và dòng sông băng vĩnh cửu.

Tháng 5 là lúc con đường băng giá nhất, bão tuyết thường xuyên xuất hiện, nhiều hành trình du lịch bị giãn đoạn. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm tuyệt vời nhất với du khách ưa mạo hiểm.

Để lưu thông trên đại lộ Icefields Parkway du khách sẽ phải xin giấy phép thông hành từ ban quản lý. Tất cả các xe tải thương mại lưu thông trên Icefields Parkway đều sẽ bị cấm và tốc độ giới hạn cho phép là 90 km/h.

Một số hình ảnh về đại lộ Icefields Parkway:

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 2

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 3

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 4

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 5

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 6

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 7

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 8

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 9

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 10

Đại lộ Icefields Parkway băng giá nổi tiếng ở Canada 11
Quốc Hiệp - Theo Banffand

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản