banner tạm

Cập nhật lúc : 8:53 AM, 30/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dải phân cách - “thủ phạm” gây nhiều vụ tai nạn?

Dọc tuyến đường Giải Phóng (Hà Nội), những dải phân cách với mục đích phân làn đôi khi lại trở thành những mối nguy giao thông tiềm ẩn.

Theo phản ánh của người dân sinh sống dọc hai bên đường Giải Phóng cho biết, từ khi Hà Nội lắp dặt dải phân cách phân làn ô tô với các phương tiện giao thông đường bộ khác trên tuyến đường Giải Phóng, nó không những không phát huy tác dụng mà còn là “thủ phạm” gây ra nhiều vụ tai nạn nguy hiểm.
 

Anh Trần Văn Đông (ở số 751, đường Giải Phóng – Giáp Bát) cho biết: “Hầu như ngày nào cũng có xe va quệt với dải phân cách, chủ yếu là xe máy. Như hôm qua, 1 nam thanh niên đi xe máy tông vào dải phân cách, người nằm vắt ngang tại đó, làm đổ cả cột biển báo phân làn, sáng nay họ mới dựng lại. Tôi thấy dải phân cách chả có tác dụng gì, đường thì đông, có chỉ thêm vướng. Nếu không tháo dỡ thì còn nhiều vụ tai nạn nữa xảy ra”.


Dải phân cách - “thủ phạm” gây nhiều vụ tai nạn? 1
Vị trí dải phân cách này thường xuyên xảy ra tai nạn.

Dải phân cách - “thủ phạm” gây nhiều vụ tai nạn? - ảnh 2
Dải phân cách nhiều đoạn bị biến dạng do phương tiên giao thông quệt vào.

 

Cách đó không xa, anh Lê Ngọc Cương chủ cửa hàng kinh doanh kính mắt chia sẻ với phóng viên: “Tôi ở đây chứng kiến rất nhiều vụ người đi đường, chủ yếu là xe máy cứ tự đâm vào dải phân cách rồi ngã ra đường rất nguy hiểm. Nguyên nhân theo tôi một phần là do chủ quan của người ta thiếu quan sát. Dải phân cách lại chỗ có chỗ không, người ta đang đi chỗ không có nên chủ quan thiếu quan sát là đâm phải ngay. Mong muốn cơ quan chức năng tháo dỡ ngay để tránh những vụ tai nạn không đáng có”.
 

Theo quan sát của phóng viên, dọc tuyến đường Giải Phóng, hệ thống dải phân cách phân làn đã xuống cấp, xuất hiện những vết xước, sứt mẻ, nhếch nhác – đó là những “vết thương” do các phương tiện giao thông gây ra và hiện tại nó bị đứt khúc làm nhiều đoạn trông rất mất mỹ quan.
 

Dải phân cách - “thủ phạm” gây nhiều vụ tai nạn? - ảnh 3
Dải phân cách chỗ có chỗ không khiến người đi đường khó quan sát.
 

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đình Thoái – Trưởng Công an phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai) - cho biết: “Hàng tháng chúng tôi nhận được thông tin về tai nạn do người tham gia giao thông chủ yếu là xe máy đâm vào dải phân cách khá nhiều. Khi nhận thông tin, chúng tôi đều cho anh em ra bảo vệ hiện trường, vấn đề xử lý thì có lực lượng giao thông của quận. Theo tôi, thì dải phân cách này nó không phát huy tác dụng nhiều lắm, vì ý thức tham gia giao thông của người dân không chấp hành, nên có chỉ thêm vướng. Nguyên nhân của các vụ tai nạn, theo tôi chủ yếu là do người dân thiếu quan sát. Dải phân cách hiện tại thì đoạn có đoạn không, người ta đang đi chỗ không có nên chủ quan, xe trên đường thì đông nhiều khi cản trở tầm nhìn, do vậy rất dễ giật mình và đâm vào”.
 

Cũng theo Trung tá Thoái, để khắc phục tình trạng này có 2 phương án: 1 là lắp đặt liền mạch thành một đoạn dài, từ các ngã ba, ngã tư để họ quan sát ngay từ đầu; 2 là dỡ bỏ để tạo sự thông thoáng cho cả tuyến đường.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản