banner tạm

Cập nhật lúc : 3:56 PM, 04/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đang tìm phương án “giải cứu” xe tải 60 tấn gây sập cầu

Sáng nay 4/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Na - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long - cho biết, ngày mai (5/12) sẽ tiến hành trục vớt xe tải.
Ông Na cho biết, trong ngày hôm qua (3/12) và hôm hay, các ngành chức năng đã tiến hành khảo sát hiện trường vụ tai nạn để có phương án trục vớt xe tải. Có nhiều phương án đã được đưa ra và chiều nay sẽ chốt lại phương án cuối cùng.

Trao đổi với PV, ông Na cho hay, do hiện trường vụ tai nạn nằm ở vị trí khó nên phải di dời một số công trình công cộng mới có thể tiến hành trục vớt xe. “Dự kiến trong sáng mai sẽ tiến hành trục vớt xe và thời gian là từ 9h sáng đến 14h chiều, tức khoảng 5 giờ đồng hồ”, ông Na nói.

 

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Huỳnh Hải)

 

Trước câu hỏi của PV, có thông tin cho rằng chiếc xe gây tai nạn nặng đến 100 tấn? Ông Na cho hay, do xe vẫn còn nằm dưới sông nên chưa xác định được cụ thể nhưng qua lời khai của tài xế thì tải trọng của xe là 60 tấn.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, qua nhận định ban đầu là do xe quá sức tải của cầu. "Ngành chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cụ thể", lãnh đạo Sở GTVT cho biết thêm.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hiện các lực lượng chức năng Vĩnh Long vẫn bố trí người chốt trực 2 bên đầu cầu để hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua cầu tạm còn lại.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản