banner tạm

Cập nhật lúc : 2:45 PM, 04/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế ưu tiên khám sức khỏe lái xe

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị chỉ đạo thực hiện khám sức khỏe cho toàn bộ lái xe ô tô kinh doanh vận tải. 
Văn bản nêu rõ, kết quả phân tích những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải và xe khách gây nên cho thấy, điều kiện sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe thần kinh của người lái xe kinh doanh vận tải là một trong những nguyên nhân gốc khiến lái xe mất kiểm soát hành vi trong khi điều khiển phương tiện dẫn đến gây tai nạn. Vì vậy, để kéo giảm TNGT có nguyên nhân từ hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện gây ra thì cần đẩy mạnh quan tâm chăm sóc và giám sát sức khỏe của người điều khiển phương tiện giao thông nói chung và của đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải nói riêng. Vì thế, Bộ GTVT đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố ưu tiên phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải để bảo đảm hoàn thành trước ngày 30/4/2014.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh sớm hoàn thành dự thảo trình Bộ Y tế ban hành Thông tư qui định tiêu chuẩn sức khỏe của lái xe kinh doanh vận tải bằng ô tô, qui định về việc xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.
thoe giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản