banner tạm

Cập nhật lúc : 9:13 AM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi chợ nổi miền Tây giữa lòng Hà Nội

Không phải về tận miền Tây sông nước Nam Bộ, bạn vẫn có thể trải nghiệm cuộc sống chợ nổi trên ghe, dưới thuyền nhộn nhịp với những điệu hò vọng cổ trữ tình ngay tại Thủ đô vào ngày 20 tháng 11 tới đây.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam diễn ra từ 19-24/11.

Phiên chợ nổi độc nhất vô nhị giữa Hà Nội sẽ kéo dài trong 4 ngày, tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội.

Phiên chợ nổi độc nhất vô nhị giữa Hà Nội sẽ kéo dài trong 4 ngày
Phiên chợ nổi độc nhất vô nhị giữa Hà Nội sẽ kéo dài trong 4 ngày
Phiên chợ nổi độc nhất vô nhị giữa Hà Nội sẽ kéo dài trong 4 ngày

Dịp này, khi đến với chợ nổi Nam bộ, du khách sẽ có dịp  tham gia trải nghiệm trực tiếp không gian văn hóa chợ nổi Nam Bộ trên những thuyền, ghe tại đây. Khi chiều về, vẳng đâu đó, những thương nhân ngẫu hứng ngâm nga một vài câu vọng cổ, hay mấy điệu hò sông nước thật trữ tình.

Sẽ có nhiều loại trái cây theo mùa như: nhãn, chôm chôm, sầu riêng, cam sành, xoài cát sẽ được bày bán ở đây... Ngoài các mặt hàng nông sản, khách đi chợ còn có thể dùng điểm tâm với các món: bánh canh, bánh tầm, bánh bò, hủ tiếu, chè đậu đỏ, cà phê...do các cô gái chèo xuồng phục vụ tận nơi.

Phiên chợ nổi độc nhất vô nhị giữa Hà Nội sẽ kéo dài trong 4 ngày
Sẽ có nhiều loại trái cây theo mùa như: nhãn, chôm chôm, sầu riêng, cam sành, xoài cát sẽ được bày bán ở đây...

Treo gì bán nấy, nói sao bán vậy, đó là bản tính của thương nhân miền Tây. Từ xưa đến nay, ở Chợ nổi hầu như không có chuyện nói thách giá. Không thách giá thì cũng không có chuyện trả giá, không cò kè bớt một thêm hai, nói sao bán vậy. Đó là những điều thú vị đặc trưng không ở đâu có của Chợ nổi Nam bộ

Ngoài việc trải nghiệm không gian chợ nổi tại đây sẽ còn nhiều hoạt động đặc sắc khác sẽ được tái hiện như: Chợ vùng cao phía bắc, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, không gian văn hoá chợ nổi Nam Bộ, lễ hội Ok-om-bok…


dantri

Bình luận

Nguyễn Trung Kiên - 14/11/2013

Cho mình hỏi có xe bus nào từ HN đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội. không ạ.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản