banner tạm

Cập nhật lúc : 3:59 PM, 26/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi taxi chỉ để giết thời gian

Nếu hầu hết mọi người trên thế giới đều chọn sử dụng phương tiện taxi với mong muốn đi lại thuận tiện nhanh chóng thì tại Nhật Bản lại có nhóm người không thích đi nhanh, từ đó, loại taxi chậm ra đời. Có cung hẳn phải có cầu, dịch vụ “Taxi rùa” do Tập đoàn Sanwa Kotsu quản lý hiện đang trở thành loại hình giao thông được ưa thích và ngày càng phát triển, theo Japandailypress

Đi taxi chỉ để giết thời gian - ảnh 1

Loại taxi này thường dùng để phục vụ một số nhu cầu của hành khách như: Những phụ nữ đang mang thai muốn được di chuyển chậm rãi, hạn chế tối đa tốc độ và va chạm hoặc những người đang chờ đợi tới cuộc họp tiếp theo nên rảnh rỗi và muốn giết thời gian…

Tập đoàn Sanwa Kotsu bắt đầu kinh doanh loại taxi độc nhất vô nhị này từ tháng 12/2013 với đội taxi 10 chiếc. Tài xế tăng giảm tốc độ xe đặc biệt nhẹ nhàng và êm, không gây tiếng ồn lớn. Một bà mẹ có con nhỏ từng sử dụng loại taxi này chia sẻ: “Taxi này khởi động xe và dừng lại rất êm, không tạo những chuyển động khó chịu ồn ã vì vậy tôi có thể dễ dàng cho con ngủ ngay trên xe”.

Một yêu cầu khi sử dụng loại xe này đó là khi lên xe, tất cả các hành khách phải nhấn nút có tên “Yukkuri” (có nghĩa là rùa trong tiếng Nhật) ở gần chỗ ngồi. Khi đó, sẽ có vang lên một tiếng nhạc và xuất hiện hình ảnh một con rùa nhằm nhắc nhở cả lái xe và hành khách rằng đây là phương tiện chạy chậm.

Thực tế cho thấy, hãng Sanwa Kotsu đã tăng 15% lượt yêu cầu taxi đặc biệt đối với loại taxi chậm. Tới đây, Sanwa Kotsu dự định sẽ mở rộng dịch vụ với 16 xe tham gia loại taxi rùa tại khu vực Yokohama.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản