banner tạm

Cập nhật lúc : 9:32 AM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Độ an toàn của Toyota Corolla ở mức trung bình

Chiếc xe Toyota Corolla mới nhất vừa trải qua bài kiểm tra độ an toàn của Viện Bảo hiểm an toàn giao thông đường bộ Mỹ (IIHS).
Trong bài kiểm tra độ an toàn do IIHS thực hiện, nhìn chung, Toyota Corolla đạt kết quả không tồi nhưng cũng không quá xuất sắc.

Độ an toàn của Toyota Corolla ở mức trung bình - ảnh 1

Tại bốn vòng kiểm tra đầu tiên – lộn ngược, va chạm chính diện, va chạm hậu và va chạm hông xe, Toyota Corolla đều đạt điểm cao nhất và nhận danh hiệu Lựa chọn hàng đầu về độ an toàn (“Top Safety Pick”). Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là danh hiệu xuất sắc nhất trong các mức đánh giá do IIHS đề ra.

Độ an toàn của Toyota Corolla ở mức trung bình - ảnh 2

Sở dĩ Toyota Corolla chưa đạt mức xuất sắc là bởi chiếc xe vẫn không hoàn thành tốt phần kiểm tra khó nhất – va chạm trực diện góc nhỏ. Vòng kiểm tra này cũng đã từng gây khó dễ cho nhiều mẫu xe hiện nay. Điển hình như Kia Sorento 2014 mới đây nhận danh hiệu Top Safety Pick của IIHS, nhưng cũng giống như trường hợp của Toyota Corolla, đây chưa phải là danh hiệu xuất sắc nhất do chiếc xe bị vòng kiểm tra này gây “khó dễ”.

Cụ thể, trong vòng kiểm tra va chạm trực diện góc nhỏ, IIHS cho biết, cấu trúc chiếc xe không đủ an toàn nên người lái có thể bị thương nặng khi có va chạm mạnh. Bài kiểm tra của IIHS sử dụng người nộm ở vị trí ghế lái thay cho người thật. Dựa theo bài kiểm tra, nếu đó là người thật thì người lái xe này sẽ có thể bị thương ở phần dưới chân trái. Đầu của người nộm đã chạm với túi khí trước nhưng khi bánh lái vòng 4 inch sang bên phải, đầu sẽ bị hướng sang trái theo quán tính và có thể va vào bảng đồng hồ.

Độ an toàn của Toyota Corolla ở mức trung bình - ảnh 3

Độ an toàn của Toyota Corolla ở mức trung bình - ảnh 4

Độ an toàn của Toyota Corolla ở mức trung bình - ảnh 5

Tuy vẫn không hoàn thành xuất sắc vòng kiểm tra này, Corolla vẫn đạt điểm “Tốt”. Theo thông tin từ IIHS, kể từ năm ngoái, hơn một nửa số xe hơi cỡ nhỏ đã qua kiểm tra chỉ được xếp loại “Gần đạt” hoặc “Kém”. Một nửa số còn lại đạt mức “Chấp nhận được” hoặc “Tốt”.

Toyota cho biết, vòng kiểm tra va chạm trực diện góc nhỏ của IIHS là một vòng kiểm tra khá mới và hãng này đang tích cực cải tiến sản phẩm của mình để hoàn thành tốt vòng kiểm tra này. Mặc dù Toyota Corolla 2014 không đạt được danh hiệu cao nhất của IIHS – Top Safety Pick Plus, nhưng danh hiệu Top Safety Pick cũng là một thành tích ổn. Hiện tại hãng Toyota có 21 mẫu xe đạt tiêu chuẩn Top Safety Pick, bao gồm Toyota, Scion và Lexus.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản