banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 09/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dở khóc, dở cười vì những vũng nước đọng

Cơn mưa rào vừa dứt, người người vội vã đổ ra đường. Nhiều tuyến phố ùn tắc kéo dài, ai cũng cố đi ra giữa đường, tránh những vũng nước đọng hai bên do chưa kịp thoát ngay. Nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” cũng bắt nguồn từ những vũng nước đọng này. 
Không khó để chứng kiến cảnh khi dòng người đang cố chen vào đoạn đường hẹp không bị ngập bỗng bị nước bắn ướt nhẹp. Thậm chí, khi những người này còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, chiếc xế hộp - nguyên nhân của đám nước bắn tung tóe đã vọt xa một đoạn dài. Những người có kinh nghiệm hơn thường quan sát phía sau xem có xe to hay ô tô đi qua hay không để tránh. Vấn đề là không phải lúc nào cũng có thể tránh được những “ông lớn” đang lao ầm ầm qua vũng nước với tốc độ cao.

Nhiều em nhỏ đã khóc nấc lên vì chiếc áo đồng phục đang khô bỗng bị bắn đầy nước bẩn trong khi giờ chào cờ đã đến gần. Cũng không ít công chức, lao động đã phải muộn giờ làm. Nhiều người già vì giật mình đã loạng choạng ngã… chỉ vì những cú tạt nước bất ngờ như thế. 

Sự vô ý thức của một số ít những người đi đường nói trên không chỉ làm cho những người khác phải “tắm mưa” bất đắc dĩ mà nhiều khi họ còn tự “gây hại” cho chính mình. 

Theo nhiều chuyên gia về động cơ ô tô, vào mùa mưa, nhiều xe ô tô đã bị ngập nước vào trong khoang máy chỉ vì cố lái xe vào vũng nước ngập khiến nước tràn vào động cơ theo đường cổ hút, dễ xảy ra thủy kích. Ngoài ra, các chi tiết cần bôi trơn như hộp số, trục các đăng… cũng sẽ bị giảm tuổi thọ.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản