banner tạm

Cập nhật lúc : 8:1 AM, 08/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đỏ mắt mong có đại lý vé tàu trong khu công nghiệp

Cứ đến những ngày mua vé tàu Tết tôi lại sợ. Vì hễ thấy điện thoại của mấy cậu bạn làm ở khu công nghiệp gọi đến là y như rằng chỉ có mỗi chuyện chạy ra ga mua hộ cái vé tàu. Có hôm chờ mãi mới mua được cái vé ở ga, vừa về đến nhà thì lại có ông bạn nhờ mua tiếp. 
Công nhân tại các khu công nghiệp phía Nam có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa rất lớn mỗi dịp Tết
Công nhân tại các khu công nghiệp phía Nam có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa rất lớn mỗi dịp Tết

Khổ lắm! Không nhận lời giúp thì không được, bạn lại cho rằng mình không nhiệt tình. Hơn nữa, nếu không giúp thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vượt mấy chục cây số đến ga mới mua được vé. Nhưng nếu giúp thì cứ phải đi đi lại lại mất công mất việc. Thời gian chờ mua được tấm vé ở ga đâu có nhanh, mà nhiều khi chờ đến lượt nhưng lại hết vé, nếu mua không đúng chuyến giờ tốt lại bị trách …

Có lần bận quá, tôi lần mò mua vé trên mạng, nhưng khổ nỗi mua theo hình thức này thực chất chỉ là đặt chỗ, còn vẫn phải ra ga chờ lấy vé rất bất tiện. Mua vé qua điện thoại cũng khó lắm, 5 lần gọi may ra được 2 lần cô điện thoại viên báo có vé, mà cũng chẳng mấy khi mua được vé giường nằm tàu tối, chỉ ghế ngồi mềm là cùng. 

Âu cũng là cái khó của Ngành, nhu cầu nhiều nhưng năng lực có hạn nên cũng phải thông cảm. Nhiều năm mua hộ vé tàu, tôi thấy tựu chung hành khách chủ yếu ở các khu công nghiệp là chính, nhưng không hiểu sao tuyệt nhiên tại đây không có một đại lý bán vé tàu hỏa. 

Trong một cuộc thanh tra mới đây của Bộ GTVT về công tác bán vé tàu cũng cho thấy, ngành Đường sắt có 72 đại lý vé tàu ở phía Bắc và Nam, nhưng tập trung chủ yếu ở các đô thị lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không có đại lý vé tàu ở các khu công nghiệp, trong khi đó nhu cầu ở đây rất lớn.

Năm nay, ngành Đường sắt vẫn tiếp tục triển khai bán vé tàu theo các hình thức cũ, như bán tại ga, qua điện thoại, website, bán tận trường học, qua đại lý và cho các công ty thuê tàu hỏa trọn gói để chở công nhân về quê ăn Tết. Thế nhưng những cách bán vé này đã lạc hậu và có phần bất tiện. Thiết nghĩ, nhà tàu nên tiếp tục đổi mới công nghệ bán vé, làm sao để hành khách không phải đi lại, xếp hàng chờ đợi nhiều mà vẫn yên tâm có vé về quê.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản