banner tạm

Cập nhật lúc : 7:13 AM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dỗi bố mẹ, thiếu nữ bỏ nhà đi lạc

Phát hiện thấy 1 thiếu nữ yếu gần như lả trong mưa rét, các chiến sỹ CSGT CATP Hà Nội đã đưa cô gái về chốt làm việc, rồi mua giầy, tất cùng đồ ăn cho cô. “Quá trình tiếp xúc, chúng tôi nhận thấy cô gái trẻ có biểu hiện hơi chậm về tư duy”, Trung úy Nguyễn Bá Hưng, chiến sỹ Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, nhớ lại sự việc xảy ra vào 16h chiều 22-2.
Dỗi bố mẹ, thiếu nữ bỏ nhà đi lạc - ảnh 1
Các chiến sỹ CSGT ân cần trò chuyện, hỏi thăm cô gái trẻ

Thời điểm trên, khi đang cùng Thượng sỹ Bùi Quang Trung làm nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc giao thông ở ngã tư Đại Cồ Việt – Lê Duẩn, Trung úy Hưng phát hiện 1 cô gái trẻ ngồi co rúm vì giá lạnh ở cổng công viên Thống Nhất. Trung úy Nguyễn Bá Hưng đã ân cần hỏi han cô gái. Trong trạng thái tâm lý, sức khỏe không được tốt, cô gái chỉ kịp nói đang bị lạc nhà, rồi gần như lịm đi. Tổ công tác đã đưa cô gái về chốt để tránh cái rét và mưa phùn, đồng thời cắt cử nhau đi mua đồ ăn, quần áo, giầy tất để cô gái đỡ lạnh.

Dần hồi phục, tỉnh táo, cô gái nói tên là Y, nhà ở khu vực huyện Thanh Trì. Động viên gặng hỏi một hồi, cô gái trẻ “bật” thêm được thông tin với các chiến sỹ CSGT, là địa chỉ xã Vĩnh Quỳnh. Liên hệ với Ban công an xã Quỳnh Đô, tổ công tác đội CSGT số 4 đã kết nối được với người nhà của Y, thông báo tình trạng của em để gia đình đến đón về. Tối cùng ngày, người nhà Y đã có mặt ở Đội CSGT số 4. Theo người nhà của Y, cô gái vì dỗi bố mẹ nên đã bỏ nhà đi và bị lạc. Xúc động trước hành động vì nhân dân phục vụ của CSGT, người thân của Y đã viết thư cảm ơn tổ công tác cùng Đội CSGT số 4.

 

Hoàng Phong

]]>
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản