banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 04/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đòi... đốt tàu bay nếu không được uống bia

Hơn 6h ngày 25/10, chiếc máy bay của Hãng Air France (Pháp) đang đậu ở sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị cất cánh, các tiếp viên đang hướng dẫn cho hành khách cách sử dụng thiết bị cứu hộ thì bỗng nhiên có một hành khách yêu cầu có người phục vụ. 
Mới trao đổi được vài câu thì vị khách đã to tiếng. Ông ta đòi thêm bia để uống tiếp. Khi không được đáp ứng thì lớn tiếng và dọa... đốt tàu bay. Trước tình hình đó, tổ bay buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của an ninh. Đội an ninh cơ động thuộc Trung tâm an ninh Hàng không Tân Sơn Nhất lập tức có mặt và đưa hành khách này tới khu vực Công an cửa khẩu và hỗ trợ Cảng vụ Hàng không miền Nam, Phòng an ninh an toàn và hãng hàng không xử phạt hành chính theo quy định. Hành khách này sau đó được xác nhận là người Pháp, sinh năm 1970.

Tâm sự với phóng viên, một số tiếp viên hàng không cho biết, họ thường xuyên phải đối mặt với các tình huống khó xử khi khách nhậu đã “tây tây” mà vẫn lên tàu bay. Thậm chí, có những trường hợp say bí tỉ, la lối, gây mất trật tự. Vụ việc khác thường nhất thuộc về một hành khách Australia đi trên chuyến bay từ Melbourne về TP HCM cách đây 2 năm. Vị khách la hét đòi uống rượu cho dễ ngủ vì bị đau răng. Do không được phục vụ, ông khách to con đã bực tức, gây sự với 1 khách ngồi gần và đánh cả một tiếp viên nam trên tàu bay. Vụ việc nghiêm trọng tới mức, cơ trưởng chuyến bay đã buộc phải đồng ý trói tay vị khách này, không để tiếp tục gây rối ảnh hưởng đến hành trình. Sau khi tỉnh rượu, vị khách tỏ ra hết sức xấu hổ, xin lỗi mọi người và nhanh chóng ký biên bản, nộp phạt theo quy định. Đây cũng là bài học cho nhiều người, cần hạn chế uống rượu, bia trước khi đi tàu bay.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản