banner tạm

Cập nhật lúc : 6:23 PM, 21/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đông Bắc Trung Quốc ngập trong sương mù dày đặc

VOV.VN - Sương mù dày đặc kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với giao thông ở 3 tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh.

Tại tỉnh Hắc Long Giang, nồng độ ô nhiễm bụi (PM2.5) vượt xa giới hạn cho phép kết hợp sương mù dày đặc đã hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Trong ngày 21/10, tất cả các trường tiểu học trên toàn thành phố Cáp Nhĩ Tân đã phải đóng cửa, tất cả người dân và nhân viên làm nhiệm vụ trên các tuyến phố đều phải đeo khẩu trang chống bụi.

Đông Bắc Trung Quốc ngập trong sương mù dày đặc - ảnh 1
Tình trạng ô nhiễm gây sương mù dày đặc tại 1 thành phố Trung Quốc (Ảnh AP)

Tại Tỉnh Cát Lâm, sương mù dày đặc xuất hiện từ ngày hôm 20/10 khiến tầm nhìn nhiều nơi đạt dưới 50m, các phương tiện tham gia giao thông phải di chuyển chậm chạp, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra phổ biến.

Tại tỉnh Liêu Ninh, từ hôm qua Cơ quan khí tượng tỉnh này đã phát đi cảnh báo đỏ - mức cảnh báo cao nhất đối với tình trạng sương mù.

Đến hôm nay, sương mù dày đặc vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, nhiều chuyến tàu cao tốc và chuyến bay đi và đến sân bay Thẩm Dương phải thay đổi lịch trình, gây xáo trộn lớn cho giao thông trên toàn tỉnh.

Thời gian qua, tình trạng ô nhiễm không khí và sương mù dày đặc thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. Để đối phó với tình trạng trên, chính phủ nước này đã ban hành “Kế hoạch hành động xử lý ô nhiễm không khí” kéo dài trong 5 năm với quyết tâm “cải thiện cơ bản” tình trạng ô nhiễm không khí, đem lại cuộc sống trong lành cho người dân./.

Lê Bảo/VOV-Bắc Kinh

]]>
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản