banner tạm

Cập nhật lúc : 3:45 PM, 04/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đức: Đau đầu vì các nhà ngoại giao vi phạm giao thông

Chỉ tính trong vòng 4 tháng mà số vụ vi phạm giao thông do xe quan chức ngoại giao đã lên tới con số 5.000 trường hợp.
Cảnh sát Berlin cho biết, tình trạng vi phạm giao thông của các nhà ngoại giao khiến cho cơ quan quản lý giao thông nước này rất đau đầu, chỉ tính trong vòng 4 tháng mà số vụ vi phạm giao thông do xe quan chức ngoại giao đã lên tới con số 5.000 trường hợp.
Đức đau đầu vì các nhà ngoại giao vi phạm giao thông_VOVGIAOTHONG
Xe quan chức ngoại giao tại Berlin
Theo báo cáo của cảnh sát giao thông Berlin, chỉ tính trong khoảng thời gian giữa tháng 1/2013 - tháng 3/2013, số lần vi phạm giao thông của xe quan chức ngoại giao đã lên tới con số 4.823 trường hợp, ước tính số tiền nộp phạt lên tới 77.165 Euro. Trong số đó, có 8 trường hợp vi phạm khá nghiêm trọng do gây tai nạn và lái xe vượt quá tốc độ.

Nhưng do hưởng chính sách miễn trừ ngoại giao nên xe của các quan chức ngoại giao không bị phạt, cũng như truy tố.

Các nhà ngoại giao Ả rập Xê út là những người phạm luật giao thông nhiều nhất, tiếp đến là các nhà ngoại giao Nga, Iran và Trung Quốc. Hoa Kỳ đứng vị trí thứ 6 với 238 lần vi phạm, và cũng quốc gia có hạm lượng xe ngoại giao lớn nhất tại Berlin. Anh, Úc và Canada là những nhà ngoại giao có số lần vi phạm giao thông thấp nhất tại Đức.
Đức đau đầu vì các nhà ngoại giao vi phạm giao thông_VOVGIAOTHONG
Đại sứ quán Ả rập Xê út tại Berlin
Hãng tin Bild của Đức là cơ quan truyền thông được chính phủ cho phép tiếp cận số liệu về các trường hợp vi phạm giao thông của các nhà ngoại giao tại Berlin cho biết: "Phái đoàn ngoại giao Iran chỉ có 39 xe nhưng số lần vi phạm vượt qua Hoa Kỳ, thêm vào đó mức độ vi phạm có tính chất nghiêm trọng. Các nhà ngoại giao nên chấp hành nghiêm túc luật giao thông của nước sở tại".

Tuy nhiên, để các nhà ngoại giao chấp hành nghiêm túc luật giao thông tại Berlin là một điều không dễ, khi mà sự khác biệt về văn hóa cũng như chính sách miễn trừ ngoại giao đứng về phía họ.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản