banner tạm

Cập nhật lúc : 2:8 PM, 27/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đừng biến Thanh tra giao thông thành Cảnh sát giao thông

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại buổi làm việc với các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT và đại diện Bộ Công an sáng nay (27/5) về xây dựng thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ GTVT trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và ATGT.
Trạm KSTTX tại Hà Nam (ngoài 1 trạm cân di động do Tổng Cục ĐBVN cấp, Hà Nam đã triển khai thêm 6 bộ cân xách tay tại các các mỏ cung cấp vật liệu xây dựng, nhằm ngăn chặn vi phạm từ gốc
Thanh tra GTVT và CSGT phối hợp kiểm tra tải trọng xe
Đối với dự thảo quy định trang bị công cụ hỗ trợ cho lực lượng Thanh tra giao thông, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Thanh tra Bộ cần rút kinh nghiệm trong việc xây dựng dự thảo vì đây là chủ trương lớn, nhạy cảm nhưng lãnh đạo Bộ không biết về việc trang bị công cụ hỗ trợ cho lực lượng Thanh tra giao thông (súng bắn đạn cao su, hơi cay, áo giáp). Trong khi đó hàng tháng Bộ trưởng đều chủ trì cuộc họp về kiểm điểm tiến độ về xây dựng văn bản pháp luật, nhưng Bộ trưởng không hề được biết về trang bị súng bắn đạn cao su, hơi cay và áo giáp cho Thanh tra giao thông.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, việc trang bị công cụ hỗ trợ cho Thanh tra giao thông là cần thiết, nhưng ở mức độ như thế nào, đừng biến Thanh tra giao thông thành Cảnh sát giao thông. Ngay từ khi mới nhận nhiệm vụ tại Bộ GTVT tôi đã có chủ trương, việc gì mà Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông trùng lắp thì giao lại cho Cảnh sát giao thông vì họ có kỹ năng, bản lĩnh trong việc đấu tranh, trấn áp các đối tượng manh động và tội phạm. Thanh tra giao thông vận tải phải tập trung vào thanh tra chuyên ngành, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. 
 
Thanh tra giao thông Hà Nội kiểm tra xe khách giường nằm tại Bến xe Nước ngầm
Thanh tra giao thông Hà Nội kiểm tra xe khách giường nằm tại Bến xe Nước ngầm
Bộ trưởng cũng yêu cầu Thanh tra Bộ cần rút lại điều này trong dự thảo Thông tư liên tịch Bộ GTVT và Công an quy định về trang bị, quản lý công cụ hỗ trợ của lực lượng thanh tra ngành GTVT và công khai xin lỗi người dân do chuẩn bị dự thảo chưa kỹ.
 
Được biết, Dự thảo thông tư này đang được Bộ GTVT lấy ý kiến nhân dân.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản