banner tạm

Cập nhật lúc : 2:7 PM, 27/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đừng biến toa hàng ăn nhà tàu thành quán nhậu

Trên tất cả các chuyến tàu đều có một toa hàng ăn. Đây là toa bếp chuẩn bị đồ ăn phục vụ hành khách trên tàu và có khoảng 4 chiếc bàn phục vụ hành khách tại chỗ. 
Để phục vụ nhu cầu ăn uống của hành khách, trước mỗi giờ ăn trưa, ăn tối, nhân viên phục vụ đều đi đến từng toa hỏi hành khách đăng ký thực đơn để chuẩn bị. Thế nhưng, trên thực tế có không ít hành khách không chịu phục vụ tại chỗ mà cứ đợi đến giờ ăn mới chạy sang toa bếp gọi đồ.

Tuy nhiên, toa hàng ăn chỉ có 4 bàn với khoảng 15 người ngồi là chật nên những người có ý thức thì đến mua đồ ăn, hoặc ăn uống tại chỗ xong rồi về. Nhưng có không ít hành khách vô tư đến toa hàng ăn gọi đồ ăn, thức uống, rồi cả bia để ngồi nhậu lê la từ sáng đến chiều. Nhân viên nhà tàu và nhiều hành khách rất khó chịu nhưng vì giữ kẽ nên không ai dám lên tiếng. 

Một nhân viên kể, có lần chị nhắc mấy hành khách ngồi nhậu từ sáng đến quá giờ trưa mà không chịu về. Thấy vậy, một hành khách chếnh choáng hơi men lớn tiếng quát: “Nhậu xong tôi trả tiền chứ có ăn quỵt đâu”. Nhiều người ngồi nhậu còn hút thuốc phì phèo, vô tư nhả khói mù mịt, khiến  hành khách, nhất là phụ nữ, trẻ em rất khó chịu. 

Trưởng tàu SE7/8 Nguyễn Hữu Quảng kể, có lần ông chứng kiến một hành khách đang nhậu trên toa hàng ăn, không biết say rượu hay say tàu mà nôn mửa ra sàn khiến mọi người chạy tán loạn. Hành khách vi phạm lỗi gì trên tàu thì có thể lập biên bản xử lý, chứ hành vi này khó mà xử phạt họ. Cuối cùng, nhân viên nhà tàu cũng phải âm thầm chịu trận lau dọn. 

Ông Quảng cho biết, mỗi toa hàng ăn chỉ có chừng 10 nhân viên mà phải phục vụ thức ăn, đồ uống cho hàng trăm hành khách nên rất vất vả và chịu nhiều áp lực. Ông Quảng mong hành khách đi tàu cần nâng cao ý thức, đừng xem toa hàng ăn trên tàu là quán nhậu đến ăn uống, nhậu nhẹt vừa gây khó khăn cho công việc của nhân viên trên tàu và cũng có thể gây mất trật tự khi quá chén.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản