banner tạm

Cập nhật lúc : 10:53 AM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường tàu tới những đám mây

Được hoàn thành vào năm 1932, tuyến đường sắt Tren a las Nubes hay còn được gọi ”Đường tàu tới những đám mây” là tuyến đường tuyệt nhất tại khu vực Nam Mỹ.
Đường tàu tới những đám mây_vovgiaothong
Lộ trình kéo dài 16 giờ trên chặng đường dài 270 dặm (434 km) khởi hành 1 tuần/ lần từ thành phố Salta thuộc Argentina. Tàu sẽ phục vụ khoảng 30.000 du khách trong khoảng thời gian hoạt động từ tháng 4 đến tháng 11 (khoảng thời gian hết mùa mưa) hàng năm. Mỗi tuần, tàu hoạt động vào thứ năm và thứ bảy từ lúc 7h sáng và quay trở về vào lúc nửa đêm (khoảng 10h40).

Con tàu gồm 10 toa, có khả năng chở 640 hành khách với tốc độ 35km/h. Điểm đặc biệt là suốt cả chặng đường tàu sẽ chỉ dừng một lần tại ga San Antonio de los Cobres để hành khách xuống tàu, ngắm nhìn thị trấn, mua một số quà tặng địa phương. Trên tàu có nhiều dịch vụ như toa căng-tin, dịch vụ chăm sóc y tế, ca nhạc giải trí và cả dịch vụ hướng dẫn song ngữ.

Ban đầu, đường ray này được xây dựng với mục đích kinh tế, tuy nhiên nay nó được mở cửa chỉ để phục vụ khách du lịch. Đường ray qua bắc ngang những cánh đồng thuốc lá và các trại chăn nuôi vùng đồng bằng, qua 29 cây cầu và 21 đường hầm trước khi leo lên hơn 4.200m đến cầu cạn La Polvorilla. Cũng chính vì thế Tren a las Nubes được xếp vào hạng đường ray cao thứ ba trên thế giới. Hành khách ngồi trên tàu sẽ có cảm giác gần như mất định hướng khi tàu đi vào mê cung những thung lũng và cao nguyên khô cằn.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản