banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Facebook xôn xao thư mẹ gửi con trai công khai đồng tính

“Mẹ chỉ muốn con biết rằng mẹ yêu con vô điều kiện. Mẹ yêu con bằng chính hành động của mẹ, không chỉ bằng lời nói. Mẹ thực sự tự hào về con. Con là người dũng cảm nhất mẹ từng biết…”

 

Mới đây một lá thư viết tay về tâm sự của người mẹ gửi cho cậu con trai tuổi teen tên Zach, sau khi phát hiện status công khai giới tính của con trai mình trên Facebook cá nhân.

Trong thư người mẹ tâm sự: “Zach, mẹ thật sự ngạc nhiên với bài viết của con trên Facebook về chuyện con công khai bản thân. Mẹ chỉ muốn con biết rằng mẹ yêu con vô điều kiện. Mẹ yêu con bằng chính hành động của mẹ, không chỉ bằng lời nói. Mẹ thực sự tự hào về con. Con là người dũng cảm nhất mẹ từng biết. Mẹ sẽ luôn đấu tranh vì con. Xu hướng tính dục của con không định nghĩa được con là ai. Con vẫn là cậu bé mãi mãi chiếm lĩnh trái tim mẹ. Điều duy nhất khiến mẹ bận tâm bây giờ là những cốc soda cạn và các chai trà trong phòng của con. Vứt chúng đi trước khi bọn kiến bò tới. Yêu con mãi mãi - Mẹ”.

Facebook xôn xao thư mẹ gửi con trai công khai đồng tính - ảnh 1
 Lá thư được hàng chục nghìn người chia sẻ trên toàn thế giới.

Bức thư trên đã được đăng lên trang mạng của NO H8 Campaign, một tổ chức phi chính phủ của Mỹ thành lập năm 2009, chuyên vận động xóa bỏ kỳ thị đồng tính, đấu tranh về nhân quyền. Chỉ sau vài ngày được đăng tải, bức thư của người mẹ đã nhận được số lượng lượt like “khủng” gần 130.000 like,  xấp xỉ 39.000 lượt chia sẻ và nhận được nhiều sự đồng cảm cũng như ủng hộ của cộng đồng mạng trên toàn thế giới.Facebooker Sarah Mah Withers nói: “Tôi rất thích bức thư này. Tôi sẽ luôn yêu quý và tự hào về bạn”.

Với tâm trạng của một người mẹ có những đứa con đồng tính, facebooker Gail Patricia Dick tâm sự: “Con trai và con gái tôi cũng công khai về sự thật giới tính của chúng với tôi qua email. Tôi đã trả lời chúng trực tiếp. Tình yêu dành cho con cái là một cái gì đó mà ta không thể giải thích hay diễn tả bằng lời. Tôi tự hào là mẹ của những đứa con đồng tính và tôi sẽ cùng đấu tranh với các con của tôi. Hành động này nên là phản ứng tự nhiên đối với các con của bạn, hãy nên để các con bạn công khai về giới tính thật của chúng”

Sau khi bức thư lan tỏa trong cộng đồng mạng, Zach Gibson, người con được nhắc đến trong bức thư đã bộc lộ sự bất ngờ và sung sướng khi đọc lá thư mẹ gửi cho mình. Zach cho biết đã viết status công khai mình là người đồng giới trên trang facebook cá nhân vào một buổi tối với tâm trạng bốc đồng. “Khi viết status công khai giới tính tôi đã rất bối rối nhưng sau đó tất cả bạn bè đã ủng hộ tôi và bây giờ cả thế giới đang ủng hộ tôi, điều này thật tuyệt vời và rất ý nghĩa với tôi”, Zach nói. 

Ngay lập tức, lời chia sẻ đó của Zach tiếp tục nhận được sự ủng hộ đông đảo của mọi người với hơn 9.600 lượt like. Facebooker Angel Bunni chia sẻ: "Thật tuyệt vời khi thấy bạn đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng. Bạn đã mạnh dạn đối diện với sự thật và luôn sống đúng với chính bản thân mình. Bạn đừng bao giờ nghe bất kỳ những lời nói thị phi gì làm ảnh hưởng đến đời sống riêng của bạn".

“Tôi rất hạnh phúc khi thấy có những người mẹ ủng hộ và yêu quý con cái đến như vậy. Tôi cũng rất vui vì thông qua lời tâm tư đó của người mẹ đã giúp mọi người xung quanh hiểu và ủng hộ bạn. Bạn và người mẹ là những người rất đẹp”, facebooker Tonya Lucas tâm sự.

Facebook xôn xao thư mẹ gửi con trai công khai đồng tính - ảnh 2
Zach (ngoài cùng, bên phải) tỏ ra bất ngờ và cảm động khi đọc được lá thư mẹ gửi cho mình. 

Tại Việt Nam, lá thư cũng được nhiều bạn trẻ trong cộng đồng LGBT tích cực chia sẻ trên các trang mạng cộng đồng. Facebooker Duyen Nguyen viết: “Người mẹ của Zack thật tuyệt vời. Tình yêu của bà với con trai thật không thể nói bằng lời. Hành động của người mẹ đã mang lại niềm vui tinh thần to lớn cho cậu con trai, giúp cậu tự tin để sống đúng với giới tính thực của mình. Ở Việt Nam cũng có khá nhiều cặp đôi được bố mẹ tán thành làm đám cưới hoặc chuyển giới”.

Ở nước ta việc đấu tranh quyền lợi cho người đồng tính đang ngày càng nhận được sự đồng tình và ủng hộ cộng đồng và điều này cũng đang được nhà nước quan tâm đặt vấn đề trong buổi họp chiều hôm qua (10/9) tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản