banner tạm

Cập nhật lúc : 8:42 AM, 20/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giả danh công an, chặn đường ép người vào nghĩa trang để cướp

Cơ quan CSĐT-CAH Hoài Đức - CATP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng cướp tài sản.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Duy Khôi (1973) có HKTT tại Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Nguyễn Đăng Quỳnh (1985) HKTT tại xã Tân Lập, Đan Phượng, Bùi Hữu Hải (SN 1992) trị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Đỗ Phú Tuấn (SN 1994) có HKTT tại Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức bị bắt khẩn cấp về hành vi cướp tài sản theo điều 133 của Bộ luật hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22 ngày 15-11, 4 đối tượng nói trên đã rủ nhau đi ăn đêm tại thị trấn Trạm Trôi. “Tiệc rượu” tan vào lúc 0 giờ cũng là lúc vào “ca” hoạt động của các đối tượng kiếm ăn bằng thói côn đồ. Biết trên địa bàn có quán tẩm quất, các đối tượng nói trên đã rủ nhau đến với ý đồ đi thu phế của quán này lấy tiền ăn tiêu.

Giả danh công an, chặn đường ép người vào nghĩa trang để cướp - ảnh 1
Nhóm đối tượng cướp tài sản bị CAH Hoài Đức ra lệnh bắt khẩn cấp


Bọn chúng gọi taxi từ Trạm Trôi đến một quán tẩm quất tại thôn Lai Xá để thực hiện hành vi cướp. Khi đến nơi, đối tượng Khôi và Tuấn đạp cửa xông vào và đập vỡ biển hiệu của quán tẩm quất và ra lệnh cho chủ quan mở cửa nhanh. Chủ quán là chị Triệu Thị Sáu (SN 1985) vừa ra mở cửa thì bị Khôi tát vào mặt rồi tóm tóc quẳng ra ngoài. Lúc này đối tượng Quỳnh vơ đồ đạc trong nhà chị Sáu đập xuống nền nhà và đe dọa “mày có tiền thì đưa đây”. Quá hoảng sợ trước sự hung hãn của nhóm đối tượng, chị Sáu móc trong túi ra được 850.000 đồng đưa cho bọn chúng. Sau khi cướp tiền xong bọn chúng lại tiếp tục đi taxi đến thị trấn Phùng tiêu xài, ăn đêm.

Trong quá trình Cơ quan CAH Hoài Đức điều tra mở rộng, các đối tượng đã khai nhận ngoài vụ cướp tiền của chị Sáu, bọn chúng đã gây ra 2 vụ khác trong cùng đêm hôm đó. Cụ thể vào khoảng 2 giờ ngày 16-11, sau khi ăn đêm tại thị trấn Phùng xong, bọn chúng đi taxi về nhà đối tượng Khôi ở Lai Xá lấy xe máy chở Quỳnh, Hải, Tuấn ra quốc lộ 32 để gây án tiếp.

Giả danh công an, chặn đường ép người vào nghĩa trang để cướp - ảnh 2
3 đối tượng Quỳnh, Hải, Tuấn tại CAH Hoài Đức


Khi đi từ nhà Khôi ra đến khu đô thị Lideco gần đó, thấy 2 thanh niên đi bộ cùng chiều, nhóm này lập tức chuyển từ tên cướp sang thành “công an”. Đối tượng Quỳnh quát: “Cho kiểm tra, công an đây”. Vừa nói, Quỳnh vừa túm cổ áo thanh niên có tên Khánh, còn đối tượng Khôi ép thanh niên có tên Phương vào vỉa hè lục soát lấy tài sản.

Sau khi 2 thanh niên xin tha thì đối tượng Quỳnh, Khôi đã đánh đấm và lặng mạ rồi ép lên xe máy đưa vào nghĩa trang gần đó để cướp tiền bạc và điện thoại di động.

Hiện đối tượng Khôi từng có 3 tiền án về tội hủy hoại tài sản, gây rối TTCC và chống người thi hành công vụ đang bỏ trốn. Theo lời khai của nhóm đối tượng và hồ sơ cơ quan công an thu thập, Khôi là được xác định là đối tượng chủ mưu gây ra những vụ cướp nói trên. 

Cơ quan công an yêu cầu đối tượng Khôi ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

theo ANTD

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản