banner tạm

Cập nhật lúc : 9:31 AM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giá như ngày nào cũng có đường dây nóng!

Năm nay, ngay trước cao điểm vận tải Tết, những người phải về quê bằng xe khách đã thêm an lòng khi Ủy ban ATGT Quốc gia công bố gần 20 số điện thoại đường dây nóng sẵn sàng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của hành khách. Đây là một điểm mới với sự vào cuộc của không chỉ ngành Công an, CSGT mà còn cả của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT.
Kết quả là chưa có năm nào, ngoài xử phạt hành chính, nhiều xe khách vi phạm bị đình chỉ hoạt động, tước phù hiệu, rút giấy phép kinh doanh như năm nay. Cũng chưa có năm nào, người dân cảm nhận được rõ quyền lợi của mình sau khi đã mua vé về quê cao hơn mức ngày thường. Hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn từ hành khách phản ánh tới đường dây nóng về các chuyến xe lèn khách, thu tiền vé vô tội vạ và yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, không ít hành khách tỏ ra lo sợ, e ngại khi trực tiếp gọi điện tố nhà xe. Có người sợ bị trả thù, nên chỉ nhắn tin. Khi người trực đường dây nóng liên lạc lại còn không dám nghe máy.

Anh Tâm, một hành khách đi từ Hà Nội đến Ninh Bình trên chuyến xe BKS 35B-003.24 ngày 3/2 cho biết bị thu tiền cao hơn quy định nhưng không phải ai cũng dám phản ứng lại nhà xe. Càng đi, xe càng bắt thêm khách, lèn chật cứng nhưng cũng phải chịu. Không ai lưu số đường dây nóng trong máy nên không kịp thời thông báo được cho lực lượng chức năng.

Theo anh Tâm, giá không chỉ Tết mà ngày nào trên các xe khách cũng buộc phải ghi rõ 1 hoặc 2 số đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia để người dân biết và thông báo vi phạm kịp thời, không phải tra Google mới ra số cần gọi thì tốt biết mấy. Hiện giờ nhiều số đường dây nóng quá, khi xảy ra sự việc không biết nên gọi số nào. Thêm nữa, nếu người trực đường dây nóng có thể điều phối các lực lượng chức năng để xử lý vi phạm, bao gồm cả CSGT, Tổng cục Đường bộ, Sở GTVT, bến xe thì hiệu quả hơn nhiều. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản