banner tạm

Cập nhật lúc : 4:3 PM, 11/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giáo dục lại tài xế phóng nhanh, chạy ẩu sau các vụ xe buýt gây chết người

Ngày 11.3, Liên Hiệp HTX vận tải xe buýt thành phố (đơn vị có khoảng 700 xe buýt, với hơn 1.000 lái xe, tiếp viên), tổ chức lớp phổ biến nghiệp vụ, đạo đức cho các tài xế, tiếp viên sau các vụ tai nạn giao thông làm chết người có liên quan đến xe buýt thời gần đây gây bức xúc trong dư luận.
Giáo dục lại tài xế phóng nhanh, chạy ẩu sau các vụ xe buýt gây chết người - ảnh 1 
Các tài xế, tiếp viên vi phạm bị buộc học lại nội quy, nghiệp vụ

Lớp học có khoảng 60 người, phần lớn là những tài xế, tiếp viên bị phát hiện vi phạm các lỗi như: Phóng nhanh chạy ẩu, vượt quá tốc độ, đột ngột chuyển làn xe va quệt hành khách, hút thuốc trên xe, có thái độ ứng xử thiếu văn hóa với hành khách.

Ngoài phổ biến nghiệp vụ, nội quy, nhắc nhở những lỗi vi phạm, Liên hiệp HTX vận tải xe buýt cũng đưa những hình ảnh, các vụ tai nạn xe buýt cán chết người trong thời gian gần đây nhằm chấn chỉnh, giáo dục tài xế chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Ông Phùng Đăng Hải – Tổng GĐ Liên hiệp HTX vận tải xe buýt – cho biết, sau các vụ tai nạn liên quan đến xe buýt gần đây, liên hiệp đã tăng cường công tác kiểm tra, khi phát hiện tài xế, tiếp viên vi phạm các lỗi sẽ lập biên bản, giải trình, nếu lỗi vi phạm nặng sẽ đình chỉ công tác ngay. Ngoài ra, trong 1 năm nếu tài xế, tiếp viên vi phạm quá 3 lần sẽ chấm dứt hộp đồng.

Theo ông Hải, hiện nay tài xế, tiếp viên không còn bị áp lực trễ giờ hay đón ít khách sẽ bị phạt, song một số lái xe thiếu ý thức vẫn cố tình phóng nhanh, chạy ẩu kịp về bến để tụ tập, đàn đúm ngồi chơi. Được biết, hằng tuần, Liên hiệp sẽ tổ chức một buổi học để giáo dục lại tài xế, tiếp viên.

Giáo dục lại tài xế phóng nhanh, chạy ẩu sau các vụ xe buýt gây chết người - ảnh 2
Một vụ xe buýt gây tai nạn ủi hàng loạt xe gắn máy tại khu vực cầu Chánh Hưng gần đây
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản