banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 11/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giữa “biển nước”, ấm tình quân dân

Khác với hình ảnh nghiêm nghị, cương quyết khi xử phạt vi phạm giao thông, các chiến sỹ CSGT đã khiến người dân cảm mến khi dầm mưa, đứng hàng giờ trong nước, không quản ngại gian nan, để giúp dân vượt “sông” một cách an toàn.
Mấy ngày qua, TP.HCM mưa lớn, dai dẳng khiến nhiều tuyến đường chìm trong biển nước. Không ngại khó, những chiến sỹ CSGT vẫn đứng giữa dòng nước mênh mông  để điều tiết giao thông và giúp đỡ người dân di chuyển được an toàn.
 
Ngày 7/11, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố chìm trong "biển" nước, như quận Tân Bình, quận 6, quận 7, Bình Tân... Hàng trăm phương tiện chết máy, giao thông ùn tắc nghiêm trọng, nhiều người dân phải bị bõm trong dòng nước.
 
Cùng chia sẻ khó khăn với người dân, nhiều chiến sĩ CSGT có mặt từ rất sớm, lao ra giữa dòng nước để điều tiết giao thông cũng như giúp đỡ người dân "vượt sông" khiến ai ai cũng cảm thấy ấm lòng, cảm phục.
 
Giữa
Cùng dân đẩy xe ba gác qua điểm ngập.
 
Giữa
Một chiến sỹ giúp dân sửa xe.
 
Nhiều người khi lưu thông qua tuyến đường Kinh Dương Vương (quận 6, TP.HCM) không khỏi tròn xoe mắt khi nhìn thấy hình ảnh 2 chiến sĩ CSGT phụ giúp 1 bác tài chạy xe ba gác đang loay hoay giữa dòng nước chảy siết; dắt xe chết máy cho phụ nữ, người già…
 
Cũng  trong ngày hôm qua, đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn qua tòa nhà The Manor (quận Bình Thạnh) xảy ra tình trạng ngập nước cao khiến hàng loạt xe chết máy, giao thông hỗn loạn.
 
Song, hình ảnh 4 chiến sĩ CSGT dầm mưa, lội nước để điều tiết giao thông khiến ai đi qua đây cũng xúc động và yên tâm phần nào. Các anh đã không ngại mưa, dù cho phải ướt sũng đứng giữa nước, để hướng dẫn người tham gia giao thông đi trật tự và giúp những người đi đường sửa xe khi chẳng may bị chết máy.
 
Giữa
CSGT dắt xe giúp dân.
 
Giữa
4 chiến sỹ CSGT giúp dân đẩy xe qua đoạn đường ngập nước.
 
"May mà nhờ các anh sửa xe cho chứ tôi phụ nữ, chân tay yếu ớt thì không biết làm sao để sốc nước ra khỏi ống pô hay chùi bugi. Mong rằng các anh luôn luôn phát huy tinh thần vì nhân dân, để tạo 1 hình ảnh đẹp trong lòng mọi người...." chị Thu Cúc (50 tuổi, ngụ quận 9) nói trong xúc động.
 
Cũng cảm phục trước hành động ấm tình quân dân của các chiến sỹ CSGT, Ông Nguyễn Quý Đức chia sẻ: “Biết các chú ấy đang làm nhiệm vụ nhưng ngâm dưới nước lâu vậy, lại phải dàn xếp cho xe ô tô đi chậm lại, tránh tạo sóng xô ngã người đi xe máy rồi giúp đẩy xe dân, đây quả là hình ảnh đẹp, gần gũi và thân thiện của người CSGT”.
 
Hành động của các chiến sỹ đã làm ấm lòng người dân, khiến hình ảnh người CSGT đẹp hơn trong mắt mọi người. Mong rằng những hình ảnh trên sẽ được lực lượng CSGT tiếp tục phát huy, để tình quân dân ngày càng khăn khít, để lòng tin của dân đối với lực lượng chức năng sẽ tròn vẹn hơn mỗi ngày.

Một số hình ảnh đẹp - CSGT giúp dân trong ngày 7/11:
 
Giữa biển nước, ấm tình quân dân 6

Giữa biển nước, ấm tình quân dân 7

Giữa biển nước, ấm tình quân dân 8

Giữa biển nước, ấm tình quân dân 9

Giữa biển nước, ấm tình quân dân 10
Chiến sỹ CSGT ngâm mình trong nước suốt nhiều giờ để điều tiết giao thông
và giúp dân qua "sông" một cách an toàn.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản