banner tạm

Cập nhật lúc : 10:43 AM, 27/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Google, AG, IBM phát triển hệ thống lái tự động cho xe hơi

Google từng thử nghiệm xe không người lái ở California trước đây

Google và IBM hợp tác với tập đoàn sản xuất thiết bị xe hơi Đức Continental AG để phát triển hệ thống lái tự động cho xe hơi.

Nhật báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn nguồn tin từ Continental AG cho biết hãng này sẽ công bố dự án trên tại Triển lãm xe hơi Frankfurt trong tháng 9-2013.

Hiện tại, Continental AG đã hợp tác với Hãng sản xuất thiết bị mạng Cisco Systems của Mỹ để phát triển hệ thống cho xe tự lái và chuyển giao dữ liệu giữa các chiếc xe với nhau.

Trước đó, Continental AG cũng từng thử nghiệm công nghệ hỗ trợ người lái xe để xe ôtô dễ dàng di chuyển trên đường đông đúc. Còn Google đã nghiên cứu công nghệ xe tự lái từ năm 2010 và đã từng thử nghiệm xe tự lái trên đường cao tốc ở California (Mỹ).

Tuy nhiên người sáng lập Google Sergey Brin luôn khẳng định Google không muốn sản xuất xe hơi tự lái mà muốn hợp tác với những hãng xe đã có tên tuổi để cùng phát triển công nghệ hiện đại này. Giới quan sát nhận định Continental AG, hãng sản xuất các thiết bị xe hơi, sẽ là đối tác lý tưởng của Google.

Theo Frankfurter Allgemeine Zeitung, trong dự án này Continental AG sẽ sản xuất hệ thống lái cho xe “robot”. IBM chịu trách nhiệm xử lý hệ thống thông tin của xe còn Google cung cấp công nghệ di chuyển, kết nối mạng cho xe.

Trong thời gian qua, hàng loạt hãng xe hơi như GM, Ford, Toyota và Volkswagen cũng phát triển công nghệ điện tử để giúp người lái xe tránh gây tai nạn trên đường.

theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản