banner tạm

Cập nhật lúc : 8:38 AM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gửi gắm của cựu TNXP tới Bộ trưởng Thăng

“Trong năm qua ngành giao thông liên tiếp khởi công, khánh thành nhiều tuyến đường, nhiều cây cầu và đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả. Mong rằng Bộ trưởng hãy tiếp tục là “Bộ trưởng hành động” và quyết liệt hơn nữa để làm thay đổi diện mạo ngành giao thông của đất nước...”. 

Ông Lê Trung Sơn (66 tuổi), Chủ tịch Hội cựu TNXP Thanh Hóa- người từng tham gia chiến dịch mở đường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhắn gửi Bộ trưởng Đinh La Thăng trong dịp ông về chúc Tết các cựu TNXP tại tỉnh Thanh Hóa.

Phấn khởi được Bộ trưởng Bộ GTVT về thăm động viên, ông Trương Tiến Ba (81 tuổi), Chủ tịch hội cựu TNXP phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa - người từng nhiều năm tham gia mở đường trong cuộc kháng chiến chống Pháp ở Lạng Sơn, Điện Biên Phủ (1954) đã báo cáo về tình hình môi trường giao thông địa phương.

Cựu TNXP, nhắn gửi, Bộ trưởng, khởi công, khánh thành
Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm hỏi chúc Tết cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa.

Ông Ba nói, mấy năm trước khi TP.Thanh Hóa mở rộng, xã Quảng Thành sát nhập lên thành phố thành phường thì tình hình môi trường, an toàn giao thông (ATGT) rất phức tạp. 

Công nghiệp phát triển, môi trường ô nhiễm, rác thải công nghiệp chất đống tràn hết ra các tuyến đường gây mất ATGT và mỹ quan môi trường đô thị.

Trong bối cảnh đó, những cựu TNXP địa phương là những người từng tham gia mở đường trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thấy rằng, cần phải làm cái gì đó để cứu lấy môi trường đang bị ô nhiễm và thiết lập lại trật tự đảm bảo ATGT địa phương.

"Trong điều kiện kinh phí hoạt động hạn hẹp, thậm chí nhiều cựu TNXP có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm xây dựng tuyến đường đảm bảo ATGT và môi trường trong sạch, Hội cựu TNXP phường Quảng Thành đã giao nhiệm vụ cho từng hội viên ở từng đoạn đường, tuyến phố quét dọn thu gom đưa rác thải về bãi tập kết của phường"
 - cựu TNXP Trương Tiến Ba cho biết.

Đánh giá cao mô hình cựu TNXP đảm bảo vệ sinh môi trường và ATGT của Hội TNXP đã được người dân ghi nhận, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị lực lượng TNXP cần nhân rộng mô hình này, đồng thời gắn việc tuyên truyền về công tác ATGT đến với mỗi cá nhân, gia đình để không chỉ có đường sạch, nhà sạch mà trật tự ATGT cũng phải được cải thiện tốt hơn.

"TNGT tuy có giảm nhưng số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn cao, thiệt hại do TNGT gây ra rất lớn... Nên nếu cả nước xã, phường nào cũng có một đội cựu TNXP đóng góp nâng cao tình thần trách nhiệm đảm bảo ATGT thì chắc chắn TNGT sẽ tiếp tục giảm...",
 Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá.

Đồng cảm với những khó khăn của ngành giao thông, ông Lê Trung Sơn - Chủ tịch Hội cựu TNXP Thanh Hóa cho biết: Trong điệu kiện hết sức khó khăn nhưng ngành giao thông vẫn đang nỗ lực hết sức để hoàn thành mạng lưới hạ tầng giao thông cũng như đẩy lùi TNGT, điều này đã cho thấy được quyết tâm của Bộ trưởng và ngành.

Cựu TNXP, nhắn gửi, Bộ trưởng, khởi công, khánh thành
Cũng trong dịp thăm hỏi các Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ GTVT và công đoàn ngành cũng đến trao quà cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo tại TP. Thanh Hóa.

"Không có kinh phí hoạt động nên anh chị em chúng tôi phải giao nhiệm vụ cho từng Hội viên: người quét đường, người thu gom rác, người làm vệ sinh cống rảnh, người đưa rác về bãi tập kết... nên sau một thời gian các tuyến đường địa phương rất sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông..." - ông Sơn cho biết.

Ông Sơn cũng nói rõ, điều mà những TNXP cảm nhận được rõ nhất từ Bộ trưởng Thăng chính là lời nói đi đôi với hành động, Bộ trưởng "nói là làm", điều này đã được thể hiện rõ qua hàng loạt công trình giao thông đang ngày càng hiện hữu, rồi những thay đổi trong trật tự vận tải và TNGT đã giảm.

"Trong năm qua ngành giao thông liên tiếp khởi công, khánh thành nhiều tuyến đường, nhiều cây cầu và đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả. Mong rằng Bộ trưởng hãy tiếp tục là "Bộ trưởng hành động" và quyết liệt hơn nữa để làm thay đổi diện mạo ngành giao thông của đất nước...". 

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản