banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 03/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Cảnh báo mất ATGT trên cầu Vĩnh Tuy

Gần đến dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại gia tăng, tình hình giao thông diễn biến phức tạp, ở Hà Nội đã xuất hiện một số nơi có nguy cơ mất an toàn giao thông, đang cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.


Cầu Vĩnh Tuy. (Nguồn: TTXVN)
Cầu Vĩnh Tuy. (Nguồn: TTXVN)

Thản nhiên chạy xe ngược chiều, “phớt lờ” quy định, đón trả khách ngay trên cầu... , tình trạng lộn xộn, làm gia tăng nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông này đang diễn ra hàng ngày trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Ngày nào cũng vậy, không ít những chiếc xe khách liên tỉnh chạy tuyến Hải Phòng-Hà Nội, hoặc Quảng Ninh-Hà Nội khi qua cầu Vĩnh Tuy, đến nút đầu cầu, điểm giao thông ra hướng Nguyễn Khoái-Trần Quang Khải và hướng Minh Khai, là lại đột ngột giảm tốc độ.

Cửa những chiếc xe khách này mở ra là những vị khách, một bên vai khoác túi đồ, một tay vịn cửa xe bước ra giữa đường. Những vị khách này đã bất chấp sự nguy hiểm của tính mạng, cứ thế “phi thân” trước dòng phương tiện đông đúc đang lưu thông trên cầu với tốc độ cao từ 40-60km/h.

Cách đó vài mét, cánh "xe ôm" thoáng thấy xe ôtô trả khách dọc đường liền nhốn nháo nổ máy, rồ ga, phóng bạt mạng vào đường ngược chiều để chèo kéo, tranh giành nhau từng vị khách. Đáng sợ hơn, vào những giờ cao điểm, những chiếc "xe ôm" còn “dàn trận”, thản nhiên chạy xe quẩn quanh ngược chiều đường bất chấp nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho những phương tiện khác.

Theo quan sát của phóng viên, tại đoạn cầu Vĩnh Tuy ra hướng Nguyễn Khoái-Trần Quang Khải, chỉ trong vòng 15 phút, từ 8 giờ 30 phút đến 8 giờ 45 phút ngày 30/12, phóng viên đã bắt gặp 7 xe khách liên tỉnh dừng đón, trả khách với sự “phối hợp” nhịp nhàng của cánh xe ôm theo "quy trình" trên.

Nhiều người thường xuyên lưu thông qua cầu Vĩnh Tuy phản ánh, việc vi phạm trật tự an toàn giao thông diễn ra ngang nhiên và đầy thách thức này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng chấn chỉnh, xử lý.

Chị Trần Thúy Phương, một người dân phường Phúc Đồng, Long Biên, cho biết: Do thường xuyên đi qua cầu Vĩnh Tuy để vào trung tâm thành phố làm việc, ngày nào chị cũng thấy cảnh xe khách tùy tiện đón, trả khách; "xe ôm" tụ tập, nhốn nháo tranh giành khách trên cây cầu này. Việc vi phạm này vô cùng nguy hiểm, đó có thể là tác nhân gây ra tai nạn giao thông vào bất kỳ thời điểm nào.

Như cách đây vài ngày, chiếc xe khách liên tỉnh mang biển kiểm soát 14L-79... từ Quốc lộ 5 chạy trên cầu Vĩnh Tuy về bến xe Lương Yên nhưng mới đi tới nút giao thông hướng Vĩnh Tuy-Nguyễn Khoái thì xe này đột ngột giảm tốc, trả khách ngay trên cầu. Từ trên xe nhảy xuống là 2 bác lớn tuổi. Thấy thế, 3 anh "xe ôm" gần đó cùng lao tới để giành khách.

Đúng lúc lộn xộn này, một phụ nữ khoảng 30 tuổi đi chiếc xe máy SCR lao tới với tốc độ khá cao. Chị này luống cuống tránh xe khách lẫn xe ôm phóng bạt mạng vào đường ngược chiều nên phanh gấp, suýt nhào cả người và xe ra đường. Rất may cho người phụ nữ ấy là mấy chiếc xe đi phía sau giảm tốc, tránh kịp chứ nếu không, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra...

Anh Nguyễn Văn Hải, một người dân phường Thạch Bàn (quận Long Biên) cũng cho biết nếu ai đó đi đường mà phản ứng, phàn nàn về những vi phạm này là ngay lập tức nhận được những câu chửi của phụ xe và một số "xe ôm" ngổ ngáo.

Một điều đáng lo ngại nữa, ngoài sự "hiệp đồng" vi phạm của xe ôtô khách với "xe ôm", còn là tình trạng nhiều người dân điều khiển xe máy ngang nhiên chạy ngược xuôi trong đường ngược chiều ở hai đầu cầu vào trung tâm thành phố, nhất là phía lưu thông ra hướng Minh Khai và phía Nguyễn Khoái.

Có thể thấy, tình trạng lộn xộn trên cầu Vĩnh Tuy đang làm gia tăng nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Các cơ quan chức năng cần siết chặt công tác quản lý, tăng cường tuần tra, xử phạt các trường hợp vi phạm; đồng thời, có các biện pháp nâng cao ý thức của người dân để đảm bảo an toàn giao thông trên cầu Vĩnh Tuy.

theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản