banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 17/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: CSGT giải cứu cô gái định nhảy cầu tự tử lúc đêm khuya

Phát hiện cô gái có biểu hiện chán chường, đứng giữa cầu lúc nửa đêm, sau đó bất ngờ trèo qua lan can cầu định quyên sinh, các chiến sỹ CSGT tìm cách tiếp cận, lao tới giữ được cô gái, ngăn can hành động dại dột.
Khoảng hơn 22h đêm 15/1, tổ tuần tra Đội CSGT số 1 (CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên khu vực cầu Chương Dương, phát hiện một cô gái trẻ có biểu hiện chán chường, đứng giữa cầu. Liền sau đó, cô gái này trèo quan lan can cầu, nước mắt vắn dài. Lập tức, các chiến sĩ CSGT lao tới giữ được cô gái khi tay cô vừa buông khỏi thành cầu.
 

Các chiến sỹ CSGT khuyên nhủ cô gái có ý định nhảy cầu tự tử.
Các chiến sỹ CSGT khuyên nhủ cô gái có ý định nhảy cầu tự tử.

Sau một hồi khuyên nhủ, các chiến sỹ CSGT đã đưa cô gái trẻ về trụ sở Đội CSGT số 1. Qua quá trình trò chuyện tâm tình để cô gái bình tĩnh, tổ công tác đã làm rõ danh tính cô gái trẻ là Lê Thị Huyền T. (SN 1993, ở Phú Thọ).

Theo lời T., nguyên nhân dẫn đến việc T. chán đời, có ý định lên cầu Chương Dương tự vẫn là do bế tắc trong cuộc sống. Bố đi tù vì án ma túy, mẹ đi bước nữa, bản thân T. cũng ly thân với chồng đã lâu khi con nhỏ mới 3 tuổi, công việc của T. bấp bênh.

Buồn chán, bế tắc trong cuộc sống, cách thời điểm lên cầu Chương Dương tự tử 5 ngày, T. đã uống thuốc sâu tự vẫn nhưng không chết mà bị ngộ độc thuốc. Sau những ngày nằm viện, ý định tự tử lại nhem nhóm, T. đã tìm đến cầu Chương Dương để kết thúc cuộc sống.

Nghe được hoàn cảnh đáng thương của T., một mặt tổ công tác tìm cách liên hệ với mẹ đẻ của T. ở Yên Bái, mặt khác tổ chức ăn nghỉ cho T. cùng cán bộ chiến sĩ nữ trong đơn vị. Ngày 16/1, mẹ của T. đã có mặt tại Hà Nội, nhận con gái, đồng thời bày tỏ niềm cảm kích với các chiến sỹ CSGT.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản