banner tạm

Cập nhật lúc : 3:29 PM, 02/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: CSGT thuyên chuyển công việc vì béo bụng

Ảnh minh họa

Trước tiên sẽ lấy ý thức tự nguyện của các chiến sĩ công an, sau đó lực lượng chức năng mới tiến hành rà soát, thực hiện quy định bắt buộc.
Vào đầu tháng 3/2013, theo chỉ đạo từ phía Giám đốc công an thành phố Hà Nội, năm 2013 sẽ tập trung làm tốt công tác xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, hiện đại, văn minh và thân thiện đặc biệt lấy tiêu chí phục vụ nhân dân lên hàng đầu. 

Trong đó, nhiệm vụ xây dựng hình ảnh đội ngũ cảnh sát giao thông là rất cần thiết, xuất phát từ đây, phía phòng cảnh sát giao thông tiến hành rà soát toàn bộ đội ngũ cán bộ, đặc biệt là các cán bộ đang làm nhiệm vụ trực tiếp tại các điểm, chốt trên đường, phố. Đối với những đồng chí có bụng phệ, thấp lùn không đạt chuẩn về hình ảnh cảnh sát giao thông theo bộ đề ra sẽ cho lui về làm ở bộ phận hành chính.

“Xây dựng hình ảnh cảnh sát giao thông trong suy nghĩ của người dân là việc làm cấp thiết nhưng nếu đưa những đồng chí có vòng bụng quá to vào ngồi bàn giấy thì đó là một quyết định phiến diện, cảm tính và chưa triệt để. Tuy nhiên, nếu là chỉ đạo của cấp trên thì chúng tôi sẽ phải chấp hành vì đứng đường cũng chẳng sung sướng gì”, một thiếu úy cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ ở ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) nói.
Về tiêu chí để xác định một cán bộ cảnh sát giao thông đạt chuẩn, hiện phía phòng cảnh sát giao thông vẫn đang đợi thông tư hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, về công tác kiểm tra, những đồng chí có bụng quá phệ, thấp lùn nhìn bằng mắt thường đã thấy sự mất cân đối, bụng cao hơn ngực thì chắc chắn sẽ cho thuyên chuyển công tác. Điều này sẽ được các cán bộ làm công tác kiểm tra thực hiện một cách kiên quyết, triệt để.

Theo ý kiến của Trung tá Nguyễn Đức Thịnh – Đội phó Đội Tuyên truyền Phòng CSGT Hà Nội: "Trước tiên sẽ lấy ý thức tự nguyện của các chiến sĩ công an, những ai tự nhận mình bụng béo, không đủ khả năng đứng các chốt giao thông thì sẽ đề bạt với cấp trên. Sau đó lực lượng chức năng mới tiến hành rà soát, thực hiện quy định bắt buộc”.

Sáng ngày 1/8/2013, Trung tá Nguyễn Văn Tài - Đội trưởng Đội Tuyên truyền (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết: "Sau bước đầu thực hiện, tính đên nay đã có tới mấy chục chiến sĩ cảnh sát giao thông bị thuyên chuyển công tác, từ đứng làm nhiệm vụ ở các chốt giao thông vào làm công việc văn phòng vì ngoại hình không phù hợp".

Trung tá Tài cho biết thêm: "Những chiến sĩ này có cả những người thấp bé và những người bụng phệ. Sau khi thuyên chuyển công tác, chúng tôi đã khuyến cáo những chiến sĩ này đi tập thể lực để rèn luyện sức khỏe bản thân nếu như muốn tiếp tục được đứng tại các chốt giao thông".
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản