banner tạm

Cập nhật lúc : 3:51 PM, 18/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Lạ miệng với chè bơ phố Xã Đàn

Ngọt, thanh, lại ngậy, béo, đó là những gì người ta cảm nhận về món chè bơ trên phố Xã Đàn.
Có một sự thật là các hàng trà chanh có bán thêm chè ở Hà Nội đều có thực đơn hao hao giống nhau, đều là chè chuối, chè mít, chè đắng, chè khoai...vv... Nhưng với mỗi hàng, lại nổi lên một loại chè được yêu thích nhất. Đào Duy Từ nổi với chè chuối, chè khoai trong khi trà chanh Chợ Gạo lại có món chè đắng cực kỳ đắt khách. Cũng là một hàng chè như vậy nhưng ít tiếng hơn, hàng chè hôm nay chúng mình giới thiệu với các bạn có món "đặc sản" chè bơ vô cùng độc đáo.

Nằm ở cuối phố Xã Đàn, chính xác là số nhà 492, hàng chè này có diện tích vô cùng nhỏ, vậy nên bạn hãy chịu khó chú ý biển số nhà khi đi tìm nhé. Quán chỉ khoảng 10m2, cùng lắm là "cơi nới" thêm chút ít ở vỉa hè, vậy nên nếu bạn đi nhóm đông người cũng hơi khó tìm chỗ ngồi. Ở đây thực đơn có nhiều loại chè như chè trân châu, chè mít, rồi thì trà chanh, nhưng tất nhiên, món chè bơ vẫn được yêu thích hơn cả vì sự mới lạ và cũng bởi chất lượng khá ổn nó nữa.

Hà Nội: Lạ miệng với chè bơ phố Xã Đàn 1

Một bát chè bơ thật ra chỉ gồm một miếng thạch hình trụ, mang màu xanh ngọc nhạt mát mắt, ở dưới là nước cốt dừa pha với sữa để ăn kèm. Chè được làm từ những lát bơ tươi, xay cùng lá thạch đen và sữa, vậy nên giữ được hương vị tự nhiên, nhẹ nhàng cần có.

Hà Nội: Lạ miệng với chè bơ phố Xã Đàn 2

Nhìn bát chè giản dị là vậy thôi nhưng khi ăn rồi, hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó. Này nhé, mặt chè mịn màng, ăn vào thấy chắc chứ không lỏng lẻo. Cắn vào rồi mới thấy, miếng chè mềm mượt trong khoang miệng, cái mềm của thạch và cái mượt, mịn của bơ. Chè ăn không bị ngọt do nước cốt dừa được pha vừa tay, miếng thạch thì cứ mát rượi, thanh nhẹ, quyện chặt với cái thơm nhẹ nhàng và vị ngậy ngậy của trái bơ tươi xay nhuyễn, lại được thêm cái béo ngậy của sữa dừa, tất cả tạo nên một bát chè lạ mà ngon, đơn giản mà "đặc sắc", ăn một lại muốn ăn hai.

Hà Nội: Lạ miệng với chè bơ phố Xã Đàn 3

Hà Nội: Lạ miệng với chè bơ phố Xã Đàn 4

Một điểm cộng ở đây nữa là bên cạnh những hàng chè lớn đang ào ạt tăng giá, thì hàng chè này ở xa trung tâm, lại có diện tích nhỏ, thế nên lấy giá khá rẻ. Một bát chè xâm xấp bất kỳ chỉ có giá 12k. Tuy vậy, quán không phải là không có điểm trừ. Vì diện tích quán nhỏ nên đôi khi sàn nhà không được sạch sẽ, không gian lại hơi ẩm thế nên có thể bạn sẽ thấy khó chịu nếu phải ngồi trong nhà.
kenh14.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản