banner tạm

Cập nhật lúc : 2:8 PM, 25/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Trông xe máy đêm Noel: 50.000 đồng miễn mặc cả

Dịch vụ trông xe hái ra tiền trong đêm lễ Giáng sinh nhờ việc “đội giá” lên gấp hàng chục lần.
Hàng loạt các bãi trông xe tự phát mọc lên đêm Noel
Hàng loạt các bãi trông xe tự phát mọc lên đêm Noel


Đêm 24/12, dòng người đông đúc đổ đi chơi lễ giáng sinh, các bãi trông xe tự phát lại được dịp mọc lên.

Khu vực đông đúc nhất phải kể đến hồ Hoàn Kiếm, toàn bộ dãy phố Cầu Gỗ và khu Hàm cá mập (Hoàn Kiếm - Hà Nội) là địa điểm lý tưởng để gửi xe đi chơi bờ Hồ, giá của mỗi chiếc xe gửi ở đây trong tối qua là 50.000 đồng, đắt gấp hàng chục lần ngày thường.

Theo khảo sát của phóng viên, mặc dù đắt đỏ như vậy nhưng do lượng người đi chơi quá đông, các điểm trông giữ xe thiếu chỗ nên những điểm trông xe tự phát thu giá “cắt cổ” vẫn kín chỗ.
 
Anh Ngọc (33 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Họ thu 50.000 đồng/xe đắt quá nhưng không gửi ở đây thì phải gửi cách xa hàng cây số, đi bộ vào sẽ rất mệt nên cũng phải chấp nhận”.

Tại các bãi gửi xe tự phát hoặc nhà dân, tòa nhà văn phòng gần Royal City Mega Mall (Nguyễn Trãi - Thanh Xuân) cũng được dịp đội giá lên hàng chục lần. Mỗi chiếc xe khách gửi không quá 11h đêm có giá 50.000 - 60.000 đồng, muộn hơn sẽ tăng thêm 20.000 đồng mỗi giờ.

Các điểm trông xe kiếm bộn tiền trong đêm lễ giáng sinh
Các điểm trông xe kiếm bộn tiền trong đêm lễ giáng sinh

Mỗi bãi trông xe còn có đội ngũ “cò” đứng tràn cả ra lòng đường để vẫy gọi, kéo khách vào bãi của mình. Thậm chí, khi bị cướp mất khách, những người này không ngại văng tục chửi thề.

Tại điểm vui chơi ở Vincom (Bà Triệu) cả đoạn vỉa hè dài biến thành bãi trông giữ xe do lượng người đổ về khu trung tâm thương mại này quá lớn. Các điểm trông giữ xe ở khu vực nhà thờ như Hàm Long, Nhà thờ Lớn và nhà thờ Thái Hà cũng đông nghịt người với mỗi lượt gửi xe rẻ nhất là 20.000 đồng, đắt gấp 4 lần so với giá bình thường.
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản