banner tạm

Cập nhật lúc : 10:22 AM, 26/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hai chiếc xe đạp điện đã có chủ nhân mới

Thêm 2 giải thưởng cao nhất, giá trị nhất đã được về với chủ nhân mới trong cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” 2013.

Chiều ngày 25/12, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng công ty Xe đạp điện HKbike đã tổ chức trao giải cuộc thi “Xe đạp điện, xe máy điện 2013” tuần 3 và tuần 4.

Trong 2 tuần này, Ban tổ chức đã đánh giá, thống nhất lựa chọn trao giải thưởng gồm: 02 giải Nhất, 04 giải nhì, 06 giải Ba, 90 giải Khuyến khích, 02 giải dành cho tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất và 04 giải Trắc nghiệm. Qua 2 tuần thi này, có thể thấy các tác phẩm đoạt giải đều đã khẳng định được những hành vi đẹp, an toàn có văn hóa cần được biểu dương và những hành vi không đẹp, thiếu văn hóa cần phê phán của người điều khiển xe đạp điện và xe máy điện khi tham gia giao thông.

Hai chiếc xe đạp điện đã có chủ nhân mới - ảnh 1 
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải cho hai thí sinh
đoạt giải nhất tuấn 3 và 4

Thí sinh Phạm Văn Dũng (giành giải nhất là 1 chiếc xe đạp điện trong tuần 4), học sinh lớp 12E, trường THPT Hùng Vương, TP Việt Trì, Phú Thọ cho hay, tham gia cuộc thi vvề xe đạp điện, xe máy điện em cũng đã có nhận thức tốt hơn về loại xe này như điều khiển phải chấp hành luật giao thông, đội mũ bảo hiểm, tuân thủ về tốc độ, không dàn hàng ngay, đánh võng...
Hai chiếc xe đạp điện đã có chủ nhân mới - ảnh 2
   Tác phẩm đoạt giải nhất tuần 3 của thí sinh Phạm Văn Dũng
Hai chiếc xe đạp điện đã có chủ nhân mới - ảnh 3
  Tác phẩm đoạt giải nhất tuần 4 của thí sinh Lương Khánh Huyền

Ban tổ chức cho biết sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trường học trên toàn quốc nhằm thu hút được nhiều thí sinh tham gia dự thi, từng bước nâng cao ý thức tự giác về trật tự an toàn của học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện và xe máy điện, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong lực lượng học sinh, sinh viên.

Cuộc thi gồm hai phần thi là phần thi trắc nghiệm và thi ảnh. Mỗi tuần, phần thi trắc nghiệm bao gồm 5 câu hỏi. Mỗi thí sinh chỉ được quyền tham gia thi trắc nghiệm duy nhất 1 lần trong 1 tuần và được phép dự thi tối đa 6 phần thi trắc nghiệm trong 6 tuần diễn ra cuộc thi.

Về thi ảnh, yêu cầu ảnh dự thi phải phản ánh được những hành vi đẹp, an toàn, có văn hóa cần biểu dương và những hành vi không đẹp, mất an toàn, thiếu văn hóa cần phê phán của người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông. Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều ảnh dự thi.

Cuộc thi sẽ vẫn tiếp tục diễn ra 6 tuần (từ ngày 9/12/2013 tới ngày 18/1/2014). Để biết thêm chi tiết truy cập vào Website của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại địa chỉ www.antoangiaothong.com hoặc tham gia thi trực tuyến tại website của cuộc thi tại địa chỉ www.xedapdienantoan.com

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản