banner tạm

Cập nhật lúc : 2:29 PM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng cơm “đổ xô” ra quốc lộ đón khách sau tết

Mùng 6 tết, dòng người từ miền Tây nô nức đổ về TPHCM đi học, đi làm. Tranh thủ cơ hội vàng, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang,.. các quán cơm mọc lên như nấm sau mưa.

Ngày 5/2 vừa qua, PV Dân trí có dịp lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa phận các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang,… chứng kiến dòng người đổ về hướng TP Hồ Chí Minh. Đây là những người dân quê Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng,… trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ tết.

Nắm bắt cơ hội làm ăn này, phía bên lề trái quốc lộ 1A (từ hướng Cần Thơ về TPHCM) đoạn dưới chân cầu Cần Thơ, chạy dài đến đầu lộ 16 (xã Song Phú, huyện Tam Bình) các quán cơm, quán nước,… mọc lên như nấm sau mưa. Quán nào cũng đông nghịt khách, gấp 3 - 4 lần ngày thường.

 Bảng hiệu, cò cơm,... tràn ra quốc lộ 1A bắt khách

Bảng hiệu, "cò" cơm,... tràn ra quốc lộ 1A bắt khách

 

Anh N.T.H., chủ một quán cơm trên tuyến quốc lộ này, cho biết: “Sở dĩ quán tôi đông khách là vì mình đã có thâm niên bán cơm hơn 5 năm qua. Vấn đề vệ sinh, giá cả… khách ăn đã quen nên không ngại. Nhiều khách quen ở Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang,… khi trở lại thành phố đều ghé đây ăn cơm”.

Theo anh H., bên cạnh những quán ăn có tiếng, làm ăn nghiêm túc, cũng có một số quán ăn chỉ mới mở ra trong dịp tết này nên bán hàng theo kiểu chộp giật, tăng giá mạnh, chất lượng phục vụ kém. Anh Tùng - một chủ quán cơm ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) - cho biết, người đi đường nên ghé những quán quen hoặc có để bảng giá… để khỏi bị "chặt chém" oan uổng.
Tranh thủ cơ hội vàng, hàng quán trên tuyến quốc lộ 1A mọc lên như nấm sau mưa.
Tranh thủ cơ hội vàng, hàng quán trên tuyến quốc lộ 1A mọc lên như nấm sau mưa.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản