banner tạm

Cập nhật lúc : 9:41 AM, 03/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng nghìn việc làm Tết cho sinh viên

Tình hình kinh tế khó khăn nên dù đang vào mùa thi học kỳ 1, vẫn có nhiều sinh viên liên hệ các trung tâm tìm việc làm dịp Tết. Ngay từ thời điểm này, hàng nghìn việc làm được giới thiệu để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên.
Từ nay đến 20/2/2014, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM triển khai chương trình Việc làm Tết cho sinh viên, giúp các có nhu cầu tìm việc làm thêm trong dịp Tết Giáp Ngọ.
Thời điểm này có nhiều sinh viên đã tìm việc làm thêm trong dịp Tết.
Thời điểm này có nhiều sinh viên đã tìm việc làm thêm trong dịp Tết.

Ông Dương Trọng Phúc - phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết “Năm nay, tình hình kinh tế khó khăn, dự kiến sẽ có rất nhiều sinh viên phải ăn Tết xa quê. Bởi thời điểm này, khi các trường đang vào mùa thi học kỳ 1 thì rất nhiều sinh viên liên hệ tìm việc làm Tết tại Trung tâm. Mỗi ngày, Trung tâm tư vấn và hướng dẫn khoảng 120 sinh viên đến đăng ký tìm việc. Chúng tôi đang cố gắng vẫn động thêm các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có tuyển dụng nhân sự trong dịp Tết nguyên đán quan tâm nhiều hơn và sẵn sàng đón nhận sinh viên”.

Bước đầu, Trung tâm đã mời gọi được 350 đơn vị tuyển dụng với 4.000 đầu việc, đáp ứng tương đương với lượt sinh viên có nhu cầu tìm. Trung tâm vẫn đang tìm kiếm, vận động nhiều doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc bán thời gian là sinh viên. Các việc làm được tuyển dụng nhiều trong dịp Tết như: phục vụ tiệc, tiếp thị sản phẩm, gói quà tết, tư vấn hỗ trợ khách hàng, vận chuyển hàng hóa, tặng lịch, phát bao lì xì, bảo vệ, phụ việc nhà... đồng thời, tập huấn sinh viên trước khi giới thiệu đến đơn vị tuyển dụng.

Theo ông Dương Trọng Phúc, chương trình Việc làm Tết cho sinh viên đồng thời cũng là hoạt động để gắn kết sinh viên với doanh nghiệp, tạo môi trường để các bạn được trải nghiệm thực tế.

Ngoài chương trình Việc làm Tết, như mọi năm Trung tâm dự kiến sẽ hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết, tổ chức sinh hoạt họp mặt sinh viên vui Tết xa nhà.

dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản