banner tạm

Cập nhật lúc : 2:55 PM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hậu quả đau lòng sau tai nạn giao thông

Chỉ vì một phút mất cảnh giác khi đang điều khiển phương tiện giao thông, nam thanh niên đã gây tai nạn làm chết một người và cũng khiến mình vướng vào vòng lao lý.
Vào khoảng 17h ngày 13/3/2013, Tạ Kim Xuân (SN 1987, ngụ quận 6) điều khiển xe gắn máy mang BKS 52T5- 0747 lưu thông trên đường Tân Hóa hướng từ đường Đặng Nguyên Cẩn về đường Hồng Bàng. 
Khi xe đến trước số nhà 53, Tân Hóa, P.14, Q.6 thì bất ngờ va chạm với xe gắn máy mang BKS 52T3- 2370 do anh Đặng Thanh Phong (SN 1985, quê Tiền Giang) điều khiền đang từ lề đường lao ra. Sau cú va chạm, anh Phong ngã đập đầu xuống mặt đường, thấy vậy Xuân liền đưa anh Phong đi cấp cứu. Đến ngày 16/3/2013, anh Phong chết tại bệnh viện do thương tích quá nặng.
Khi anh Phong chết, Xuân đã bồi thường số tiền 58 triệu đồng và đã được gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại.
Ngày 25/10/2013, TAND quận 6 đã xử phạt Xuân 1 năm tù về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Thấy án nặng, Xuân kháng cáo xin được hưởng án treo.
Hậu quả đau lòng sau tai nạn giao thông - ảnh 1
Xuân được tại ngoại tại phiên tòa phúc thẩm.
Ngày 5/3/2014, TAND Tp.HCM mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của Xuân. Tại tòa, Xuân đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình nhưng cũng cho rằng phía nạn nhân cũng có một phần lỗi, thêm vào đó hoàn cảnh của Xuân rất khó khăn, Xuân phải một mình nuôi em nhỏ và mẹ già nên rất mong tòa cho hưởng án treo để có thể giúp đỡ gia đình và xã hội.
Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, mặc dù Xuân có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng các tình tiết đó đã được tòa cấp sơ thẩm xem xét, hơn nữa hiện nay tình hình giao thông đang diễn ra cực ký phức tạp, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết người gia tăng mà vụ án của Xuân là điển hình nên cần có một bản ản nghiêm khắc để răn đe chung. Cuối cùng, HĐXX đã tuyên bác kháng cáo và giữ nguyên án sơ thẩm đối với Xuân.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản