banner tạm

Cập nhật lúc : 3:28 PM, 20/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hãy gần dân hơn

Đoàn kiểm tra của ngành Đường sắt có mặt tại cung đường ngang nằm cách trung tâm huyện cả nửa ngày đường. Nóng rát mặt, mồ hôi nhễ nhại, ông trưởng đoàn gọi vị lãnh đạo công ty quản lý đường sắt địa phương lại hỏi: “Bất cập lớn nhất ở đây là gì?”. Vị lãnh đạo ấp úng, lật đật giở cuốn sổ toan đọc thì bị ông trưởng đoàn nhắc: “Thôi anh không phải tìm nữa, anh là lãnh đạo mà không nắm được cụ thể từng đường ngang thì quản lý kiểu gì”.

Hãy gần dân hơn - ảnh 1
Rồi ông nói từng sự bất hợp lý tại đường ngang này như bán kính cong hẹp, độ dốc vào đường ngang lớn, biển báo không hợp lý, đặc biệt là tầm nhìn bị che khuất phía đường bộ đã gây nhiều nguy hiểm cho các phương tiện qua đường ngang. “Tại đây đã xảy ra bao nhiêu vụ TNGT và va quệt đường sắt rồi ?” – ông trưởng đoàn bất ngờ hỏi. Một thành viên Ban ATGT địa phương báo cáo: “Dạ mới chỉ xảy ra 3 vụ va quệt từ đầu năm ngoái thôi ạ”. “Sao lại là “mới chỉ” thôi” – ông trưởng đoàn có vẻ không hài lòng, rồi ông yêu cầu đơn vị quản lý và cả Ban ATGT địa phương nhanh chóng khắc phục các điểm bất cập đã chỉ ra, phối hợp với bên đường bộ tôn cao nền đường vào đường ngang, trước mắt cho phát quang cây cối, mở rộng tầm nhìn có thể làm được ngay để đảm bảo ATGT.

Đến lúc này, vị lãnh đạo đơn vị quản lý đường sắt địa phương lại nêu khó khăn do đây là đất của người dân nên rất khó phát quang, lại phải xin ý kiến làm thủ tục giải phóng mặt bằng. Vừa nghe thấy thế, mấy người dân đứng gần liền xen vào “đường này nguy hiểm lắm, nhiều lần dân chúng tôi phải chạy ra kéo xe máy cho những người lỡ tăng ga vượt đường ngang khi tàu đang lao đến. Tất cả cũng vì đường ngang bị che khuất tầm nhìn, dốc cao, ban đêm không có đèn. Cuối năm ngoái đã có một phụ nữ va tàu suýt mất mạng…”.

Ông trưởng đoàn trầm ngâm: “Bây giờ bác sẵn sàng hiến chỗ đất này để anh em đường sắt phát quang mở rộng tầm nhìn cho an toàn?”. “Chúng tôi nhất trí” – một người lên tiếng – “Các anh muốn phá cả rào cũng được, ở đây đất rộng nên cứ phát quang thoải mái. Có mấy cái cây to trong vườn đang che khuất tầm nhìn, các anh cũng đốn luôn đi”. Nghe thế ông trưởng đoàn nắm chặt tay từng người cảm ơn và yêu cầu các đơn vị địa phương phải phát quang tầm nhìn ngay trong tuần này. “Các anh chưa tìm hiểu, chưa hỏi người dân mà đã kêu khó. Ngoài những kiến thức chuyên ngành, các anh nên gần dân hơn để nắm chắc tình hình mới có thể quản lý tốt được” – ông trưởng đoàn nhắc nhở.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản